Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:12
28.4 C
Ho Chi Minh City

Bệnh viện quá tải, người bệnh xếp hàng chờ từ sáng sớm

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Những ngày gần đây, lượng bệnh nhân đổ về khám, chữa bệnh tăng cao đã dẫn đến tình trạng quá tải tại một số khoa khám bệnh thuộc Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.  Hình ảnh bệnh nhân chen chân đi khám bệnh, xếp hàng chờ đợi từ 6:00 sáng đã trở nên quen thuộc. Tình trạng đông đúc cộng với thời tiết oi bức, khiến nhiều bệnh nhân mệt mỏi khi chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để đến lượt khám.

Ghi nhận tại Bệnh viện Đại học học Y dược TPHCM vào sáng ngày 8-12, nhiều bệnh nhân “rồng rắn” xếp hàng dài để chờ đợi khám bệnh, xét nghiệm, nhận thuốc… Tại đây, dù có nhân viên hướng dẫn và phân luồng nhưng tình trạng ùn ứ tại các khoa, phòng khám bệnh vẫn diễn ra.
Trước đó, ghi nhận tại bệnh viện này vào ngày 5-12, khu vực khoa khám bệnh cũng trong tình trạng quá tải bệnh nhân, nhất là đầu giờ buổi sáng. Các dãy ghế chờ chật kín người.
Hòa trong dòng người đông đúc, cầm trên tay biên lai thu tiền, ông L.K.D (67 tuổi) tỏ ra mệt mỏi cho biết, lo ngại tình trạng quá tải bệnh viện nên ông đã đi từ Long An lúc 3:00 sáng. Đến nơi xếp hàng lúc 6:00 sáng nhưng 11:30 trưa, ông D. mới hoàn tất việc xét nghiệm huyết học và xét nghiệm sinh hoá cho tình trạng viêm khớp do bệnh Gout gây ra.
Chia sẻ lý do không lựa chọn bệnh viện ở địa phương để tránh tình trạng chờ đợi, bà T.T.L (52 tuổi, ngụ tại Đồng Nai), cho biết bản thân muốn được lên tuyến cuối để khám, điều trị bệnh tốt hơn nên bà chấp nhận đi xa và xếp hàng đợi từ lúc 6:00 sáng. Câu chuyện của bà T.T.L không phải là trường hợp cá biệt, nhiều bệnh nhân muốn được đến tuyến trung ương bởi kỳ vọng bệnh viện sẽ có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi và tạo tâm lý yên tâm. “Vì ai cũng có tâm lý như vậy nên bệnh viện quá tải là điều không tránh khỏi. Mặc dù chờ đợi mệt mỏi nhưng chúng tôi không còn lựa chọn nào khác”, bà L. bày tỏ.
Ngoài ra, một số bệnh nhân cho biết, họ đến đây điều trị vì mức phí dịch vụ thấp hơn so với các bệnh viện hoặc cơ sở tư nhân khác trên địa bàn thành phố.
Khu vực phòng xét nghiệm luôn đông nghịt người. Cảnh người ngồi, người đứng nối đuôi nhau xếp hàng dọc lối đi.
Tình trạng quá tải cộng với thời tiết oi bức, khiến nhiều bệnh nhân mệt mỏi khi chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để đến lượt khám.
Được biết, tình trạng quá tải ở bệnh viện này diễn ra từ sau dịch Covid-19.
Rất đông bệnh nhân đến từ các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ với chặng đường đi hàng trăm km để khám bệnh. Vì vậy, nhiều bệnh nhân và người nhà đều chấp nhận chờ từ sáng đến chiều, vì đã xác định tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM rất đông bệnh nhân từ nơi xa đổ về.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới