Thứ Sáu, 21/06/2024, 18:00
30.6 C
Ho Chi Minh City

Bệnh viện bay ORBIS đến Đà Nẵng           

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh viện bay ORBIS đến Đà Nẵng           

(TBKTSG Online) – Ngày 13-3, đại diện của ORBIS cho biết, bệnh viện bay ORBIS sẽ trở lại Đà Nẵng để thực hiện chương trình đào tạo và chữa bệnh từ ngày 17-3 đến ngày 4-4.

Theo đó, các chuyên gia của ORBIS sẽ chuyển giao các kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến tại Bệnh viện Mắt Đà Nẵng và trên bệnh viện bay cho đội ngũ y bác sĩ Việt Nam.

Các bác sĩ của ORBIS và Bệnh viện Mắt Đà Nẵng sẽ tiến hành khám chữa bệnh cho các bệnh nhân đăng ký chữa trị trong đợt này. Đối tượng bệnh nhân trong đợt này chủ yếu là trẻ em. Chương trình khám chữa bệnh sẽ được thực hiện miễn phí với sự tài trợ của Tập đoàn thiết bị nhãn khoa Alcon.

Bệnh viện bay ORBIS đến Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 10-2006 để thực hiện công tác đào tạo chuyên sâu cho các bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng và các tỉnh thành khác.

ORBIS là tổ chức quốc tế hàng đầu về phòng chống mù lòa, và là thành viên sáng lập Sáng kiến Thị giác 2020 – Quyền được nhìn thấy của Tổ chức Y khoa Thế giới WHO. Hiện ORBIS đã và đang hỗ trợ tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nâng cao năng lực và chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ nhãn khoa để thực hiện chiến lược phòng chống mù lòa từ nay đến 2020.

THANH HẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới