Thứ Ba, 25/06/2024, 23:26
25.6 C
Ho Chi Minh City

Bến xe miền Đông mới chưa mở cửa dịp Tết Nguyên đán 2020

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bến xe miền Đông mới chưa mở cửa dịp Tết Nguyên đán 2020

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Bến xe miền Đông mới ở quận 9, TPHCM, sẽ không được đưa vào khai thác trong dịp Tết Nguyên đán 2020 nhằm không làm xáo trộn việc đi lại của người dân, theo thông báo kế hoạch phục vụ dịp tết của Bến xe miền Đông.

Bến xe miền Đông mới chưa mở cửa dịp Tết Nguyên đán 2020
Bến xe miền Đông mới đã hoàn thành nhưng chưa biết khi nào đưa vào sử dụng – Ảnh: Trần Linh

Theo thông báo của Bến xe miền Đông mọi hoạt động vận tải dịp Tết Nguyên đán vẫn thực hiện tại bến xe hiện tại, nằm ở quận Bình Thạnh, kể cả 29 tuyến xe khách trước đó Sở Giao thông Vận tải TPHCM thông báo chuyển sang bến xe mới vẫn hoạt động bình thường tại bến xe cũ.

Thông tin cập nhật từ Sở Giao thông Vận tải TPHCM ngày 22-11 cho thấy, các hạng mục của bến xe mới đã hoàn tất, Bộ Xây dựng đã có công văn chấp thuận nghiệm thu công trình bến xe miền Đông mới.

Hiện tại, dự án Bến xe miền Đông mới cũng đang chờ các sở ngành phê duyệt đơn giá thuê đất xây dựng bến xe. Khi hoàn tất thủ tục này, chủ đầu tư mới có cơ sở tổ chức mời thầu cung cấp các dịch vụ tiện ích bên trong nhà ga của bến xe.

Như vậy, Bến xe miền Đông mới đến thời điểm này vẫn chưa xác định được ngày đưa vào khai thác. Theo kế hoạch khi dự án khởi công dự kiến đưa vào sử dụng dịp Tết 2018, sau đó chuyến sang đầu năm 2019 rồi 15-8-2019. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa ấn định được thời gian khai thác chính thức.

Bến xe miền Đông mới được khởi công vào tháng 4-2017. Dự án có tổng diện tích khoảng 16 héc ta, trong đó phần diện tích thuộc quận 9 TPHCM là 12 héc ta, phần còn lại thuộc địa bàn huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bến xe miền Đông mới gồm bốn khu, trong đó khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ với tòa nhà cao nhất 26 tầng có diện tích hơn 122.000 mét vuông; khu B là trạm xe buýt; khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa; và khu D là khu thương mại dịch vụ . Tổng vốn đầu tư của bến xe này là 4.000 tỉ đồng.

Sau khi hoàn thành, bến xe miền Đông mới sẽ kết nối với tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và các tuyến xe buýt. Từ đây, hành khách có thể lựa chọn xe buýt hoặc metro để vào trung tâm thành phố hoặc về các quận, huyện.

Mời xem thêm:

>> TPHCM dời bến xe miền Đông để xây TTTM và khách sạn

>> TPHCM khởi công bến xe miền Đông mới

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới