Thứ Tư, 26/06/2024, 05:18
26.2 C
Ho Chi Minh City

Bến Tre có nhà máy xử lý đóng gói bưởi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bến Tre có nhà máy xử lý đóng gói bưởi

Minh Tuấn

(TBKTSG Online) – Nhà máy xử lý đóng gói và bảo quản bưởi đầu tiên ở Việt Nam của doanh nghiệp Hương Miền Tây (xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) đã đi vào hoạt động nhằm tổ chức vùng sản xuất tập trung chuyên canh giống bưởi da xanh ngon, xây dựng nhà máy đóng gói hiện đại… đảm bảo chất lượng trái bưởi đến tay người tiêu dùng.

Bến Tre có nhà máy xử lý đóng gói bưởi
Dây chuyền đóng gói bưởi tại nhà máy – Ảnh: Minh Tuấn

Với diện tích nhà xưởng có mái che (trong đó có văn phòng điều hành) rộng 1.100m2 được lắp đặt máy móc và bố trí một dây chuyền khép kín, công suất 16 tấn thành phẩm/ngày.

Một chuỗi hoạt động liên hoàn khép kín trong nhà, cách ly với môi trường bên ngoài gồm nhập nguyên liệu, phân loại, kho tạm trữ, xử lý, bọc màng co, kiểm tra sản phẩm hoàn chỉnh, dán nhãn, đóng bao lưới, vô thùng carton, đóng palet, bảo ôn và bào quản lạnh. Nhà máy đã nhận được chứng nhận đạt chuẩn VietGAP.

Chủ doanh nghiệp Hương Miền Tây, ông Đàm Vĩnh Hưng cho biết tổng vốn xây dựng nhà máy là 7 tỉ đồng, trong đó 4,9 tỉ vốn của doanh nghiệp, 2,1 tỉ (30%) được tỉnh Bến Tre hỗ trợ qua các dự án. Qua 2 tháng vận hành thử, lượng khách đặt hàng và sản lượng tăng 30-40%.

Thị trường xuất khẩu hiện tại của nhà máy là Canada, Đức, Nhật, Nga nhưng Hương Miền Tây vẫn rất coi trọng việc duy trì thị trường nội địa. Ông Hưng, cho biết, với sự khuyến khích, định hướng của tỉnh về xây dưng tiểu vùng bưởi GlobalGAP thuộc xã Nhân Thạnh liên kết với nhà máy, kế hoạch cuối 2012 đạt Chứng nhận chuẩn GlobalGAP.

Hiện Bến Tre có 4.000 héc ta bưởi, chủ yếu trồng giống da xanh. Theo kế hoạch của tỉnh, trong những năm tới, diện tích bưởi đạt chuẩn VietGAP và GloabalGAP tăng lên để mở rộng thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới