Thứ Tư, 19/06/2024, 18:02
33.4 C
Ho Chi Minh City

Bel Gà mở nhà máy ấp trứng gia cầm tại Tây Ninh, đẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bel Gà mở nhà máy ấp trứng gia cầm tại Tây Ninh, đẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

Nam Bình

(KTSG Online) – Sáng 17- 4, nhà máy ấp trứng gà với công suất lên đến 38,4 triệu con mỗi năm của Công ty cổ phần Bel Gà đã được khánh thành tại tỉnh Tây Ninh. Với nhà máy này, các doanh nghiệp kỳ vọng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu gà giống từ Việt Nam sang thị trường Campuchia.

Trong thông cáo báo chí gởi truyền thông ngày 17-4, ông Kris Van Daele, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bel Gà Việt Nam và Campuchia, nhận định rằng việc xây dựng nhà máy ấp trứng tại Tây Ninh góp phần nâng cao chất lượng gà giống, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển gà giống đến các khu vực ở Đồng bằng sông Cửu Long chỉ còn khoảng 4-5 giờ và đến Campuchia chỉ còn trong 1 giờ đồng hồ.

Ngoài ra, khoảng cách từ Tây Ninh đến TPHCM cũng rất ngắn nên có thể vận chuyển gà giống bằng đường hàng không nhanh nhất ra miền Bắc, tạo cơ sở tiền đề cho việc phát triển kinh doanh ở các tỉnh phía Bắc, cũng như đảm bảo cung cấp nguồn gà giống chất lượng tốt trong các chuỗi liên kết của các bên tại khu vực miền Bắc.

Tọa lạc tại KCN Thành Thành Công (thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), nhà máy ấp trứng gia cầm Bel Gà Tây Ninh có tổng số vốn đầu tư 200 tỉ đồng, với tổng diện tích hơn 15.000m2. Công suất thiết kế trên 19 triệu gà con mỗi năm vào giai đoạn I và sẽ mở rộng công suất lên đến 38,4 triệu gà con mỗi năm vào giai đoạn II.

Sản phẩm cung cấp chính của nhà máy là gà con giống nuôi thịt một ngày tuổi và gà con giống nuôi đẻ trứng một ngày tuổi, có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu về con giống gia cầm cho thị trường Việt Nam và Campuchia.

Nhà máy Bel Gà Tây Ninh được đánh giá là nhà máy ấp trứng gia cầm hiện đại, bao gồm các trang thiết bị cho trại nuôi và trại ấp đạt tiêu chuẩn châu Âu, với sự hỗ trợ của các chuyên gia, kỹ thuật hàng đầu trên thế giới.
Toàn bộ công nghệ sử dụng trong nhà máy đều được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông tin nhằm đảm bảo sự hiệu quả và chính xác.

Bel Gà mở nhà máy ấp trứng gia cầm tại Tây Ninh, đẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia
Nhà máy ấp trứng thứ hai của Bel Gà tại Việt Nam được khởi công hồi tháng 8-2020. Ảnh: DNCC.

Ngoài nhà máy ấp trứng khánh thành hôm nay, tại tỉnh Tây Ninh, Công ty cổ phần Bel Gà, Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn và các đối tác chiến lược cũng đã lựa chọn được vị trí thuận lợi tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu và xã Phước Bình (thuộc huyện Trảng Bàng) để tiếp tục đầu tư xây dựng một tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Theo đó, tổ hợp này sẽ bao gồm 2 trang trại gà bố mẹ (có công suất 25 triệu trứng/năm), 250 trang trại chăn nuôi gà thịt an toàn (có công suất 25 triệu gà thịt/năm) cùng tổ hợp các nhà máy sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín. Tổng mức đầu tư cho các dự án dự kiến khoảng 141,5 triệu đô la Mỹ (tương đương khoảng 3.325 tỉ đồng).

Theo các doanh nghiệp đầu tư, toàn bộ quy trình chăn nuôi tại dự án sẽ được vận hành và giám sát khép kín theo công nghệ 4.0 tiêu chuẩn châu Âu giúp kiểm soát tốt chất lượng chăn nuôi, tối ưu hóa hiệu suất, giảm giá thành sản phẩm và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành Trung tâm ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi gà thịt xuất khẩu theo chuỗi liên kết khép kín, từ cung cấp gà giống, nuôi gà thịt, giết mổ và thương mại sản phẩm thịt gà chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Dự án cũng tạo cơ hội việc làm cho khoảng 350-500 lao động địa phương và chuyển giao công nghệ chăn nuôi tiên tiến cho hàng trăm lao động, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương.

Việc khánh thành nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà Tây Ninh và hợp tác đầu tư một tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Tây Ninh sẽ giúp cho Bel Gà, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn phát huy được hết các thế mạnh sẵn có của các đơn vị, mở rộng và hoàn thiện chuỗi chăn nuôi công nghệ cao phù hợp với định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp áp dụng công nghệ 4.0 đang được Chính phủ và các bộ ngành đặc biệt quan tâm.

Bel Gà được thành lập tại Việt Nam vào năm 2013 và được hỗ trợ từ hai tập đoàn lớn đến từ châu Âu có thế mạnh và kinh nghiệm lâu đời trong ngành nông nghiệp, gồm tập đoàn De Heus (Hà Lan) với hơn 100 năm kinh nghiệp trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi, cung cấp dinh dưỡng cho động vật và tập đoàn Belgabroed, nhà sản xuất dẫn đầu trên thị trường Bỉ về gà con hướng thịt, hướng trứng một ngày tuổi và trứng ấp chất lượng cao.

Trong khi đó, Tập đoàn Hùng Nhơn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi ở Việt Nam, đặc biệt là trong chăn nuôi gia súc (heo, bò) và gia cầm (gà thịt, trứng). Quy trình sản xuất chăn nuôi của tập đoàn Hùng Nhơn theo mô hình liên kết chuỗi từ con giống, thức ăn, mô hình chăn nuôi cho đến chế biến giết mổ… Dây chuyền sản xuất của Hùng Nhơn được khép kín, tự động hóa theo công nghệ hiện đại, tuân thủ 349 tiêu chuẩn của Global G.A.P.

Tại buổi lễ khánh thành nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà Tây Ninh, Công ty cổ phần Bel Gà, Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn đã đóng góp 500 triệu đồng cho quỹ phòng chống Covid tỉnh Tây Ninh; trao tặng 1 xe cứu thương trị giá 1 tỉ đồng cho Hội Doanh nghiệp Trẻ tỉnh Tây Ninh và tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của thị xã Trảng Bàng để xây nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng số giá trị tài trợ là 1,8 tỉ đồng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới