Thứ Hai, 17/06/2024, 14:03
35 C
Ho Chi Minh City

Bé trai tại New York xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm Ebola

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bé trai tại New York xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm Ebola

Phúc Minh

Bé trai tại New York xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm Ebola
Nữ y tá Teresa Romero. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Một bé trai 5 tuổi đang được theo dõi tại bệnh viện Bellevue ở thành phố New York, Mỹ, do xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm virus Ebola.

Theo đài ABC, cậu bé này cùng mẹ trở về Mỹ từ Guinea – một trong ba nước chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch Ebola – vào ngày 25-10, nhiệt độ cơ thể được phát hiện lên đến 39 độ C.

Hiện tại, các quan chức y tế thành phố New York chưa đưa ra bình luận gì về sự việc trên.

Trước đó vào ngày 23-10, một bác sĩ tại thành phố New York đã được cách ly sau khi xác nhận nhiễm virus Ebola, sau chuyến công tác ở Tây Phi trở về. Đây là ca nhiễm Ebola đầu tiên ở khu vực bờ Đông đông dân cư của Mỹ.

* Ngày 27-10, 10 người tiếp xúc trực tiếp với nữ y tá Teresa Romero – người đầu tiên nhiễm Ebola ngoài vùng dịch Tây Phi, đã kết thúc an toàn 3 tuần cách ly tại bệnh viện Carlos III tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha.

Những người này gồm chồng y tá Romero, bốn bác sĩ từ thị trấn Alcorcon, bốn y tá từ trung tâm y tế của thị trấn này và một nhân viên y tế khác. Họ phải nhập viện vào ngày 6-10 do tiếp xúc với y tá Romero trong thời gian cô xuất hiện các triệu chứng Ebola.

Riêng y tá Romero, dù đã được chữa trị khỏi Ebola nhưng các nhân viên y tế cho rằng cô vẫn cần được cách ly để theo dõi thêm và loại bỏ triệt để nguy cơ lây nhiễm nhỏ nhất.

Y tá Romero từng tham gia điều trị cho hai nhân viên y tế Tây Ban Nha, được đưa về nước điều trị vào tháng 8 và 9-2014 sau khi nhiễm Ebola ở Tây Phi. Cả hai người này đã tử vong. Y tá Romero xuất hiện các triệu chứng Ebola vào ngày 30-9 sau khi nhân viên y tế thứ hai mà cô tham gia điều trị qua đời.

Trước diễn biến vẫn còn phức tạp của dịch bệnh, ngày 27-10, Điều phối viên ứng phó với dịch Ebola của Liên minh châu Âu (EU) Christos Stylianides cho rằng cần tăng cường thêm 40.000 nhân viên y tế để đáp ứng số giường bệnh phục vụ cho người nhiễm Ebola ngày càng tăng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới