Thứ Bảy, 13/07/2024, 04:16
26.7 C
Ho Chi Minh City

Bayer Việt Nam tặng 15.000 cuốn Bài tập toán xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bayer Việt Nam tặng 15.000 cuốn Bài tập toán xanh

Tường Nguyên

Bayer Việt Nam tặng 15.000 cuốn Bài tập toán xanh
Từ trái sang: Nguyễn Thị Thanh Thảo, tác giả bộ sách Bài tập toán xanh, ông Lê Ngọc Điệp, Trưởng phòng Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và ông David John Champion, Giám đốc điều hành Bayer Việt Nam tại lễ trao tặng sách. Ảnh: Tường Nguyên

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 16-11, Công ty TNHH Bayer Việt Nam đã trao tặng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM 15.000 cuốn sách Bài tập toán xanh dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3.

Bài tập toán xanh là bộ sách gồm có 9 cuốn, dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 (được in màu, khổ 16×24 cen ti mét) được biên soạn từ ý tưởng của Nguyễn Thị Thanh Thảo, sinh viên Khoa Ngữ văn Anh, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM và cũng là Đại sứ môi trường Bayer Việt Nam năm 2010.

Với dự án Bài tập toán xanh, thực hiện trong giai đoạn 1 từ lớp 1 đến lớp 3, tháng 11-2010, Nguyễn Thị Thanh Thảo đã được Công ty Bayer và Ủy ban Môi trường thuộc Liên hiệp quốc trao tặng giải thưởng "Nhà lãnh đạo Môi trường Bayer trẻ tuổi".

Nguyễn Thị Thanh Thảo đã thai nghén ý tưởng Bài tập toán xanh dựa trên trải nghiệm và những trăn trở của bản thân muốn làm một điều gì đó về môi trường nhưng phải mới lạ, đặc sắc và thu hút đối tượng. Bộ sách chính vì thế được hình thành nhằm giúp học sinh vừa làm bài tập rèn luyện kiến thức, mà cũng vừa tiếp thu được những hiểu biết về môi trường một cách thoải mái để các em cảm thấy yêu thích thiên nhiên hơn.

Sáu tập còn lại của bộ sách toán xanh, từ lớp 4 đến lớp 9, sẽ được Thảo thực hiện và hoàn thành vào khoảng cuối năm 2013. Nguyễn Thị Thanh Thảo mong muốn ba tập sách toán xanh từ lớp 1 đến lớp 3 sẽ sớm được các hệ thống phát hành sách trên cả nước quảng bá rộng rãi ra thị trường.

"Nhà lãnh đạo Môi trường Bayer trẻ tuổi" là chương trình trách nhiệm xã hội do Tập đoàn Bayer (Đức) tổ chức hàng năm, với sự hợp tác của Ủy ban Môi trường thuộc Liên hiệp quốc dành cho các bạn trẻ từ 18-24 tuổi tại các quốc gia đang phát triển. Mục tiêu của chương trình hướng đến việc tổ chức một sân chơi cho giới trẻ nhằm nâng cao kiến thức và ý thức bảo vệ môi trường, cũng như triển khai các chương trình hành động để cải thiện tình trạng môi trường tại cộng đồng của mình.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới