Thứ Năm, 20/06/2024, 21:37
30 C
Ho Chi Minh City

“Bầu” Đức cam kết không bán cổ phiếu HAG do ông nắm giữ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Bầu” Đức cam kết không bán cổ phiếu HAG do ông nắm giữ

Lê Hoàng

Ông Đoàn Nguyên Đức (giữa) chứng kiến việc ký kết hợp tác đầu tư giữa HAGL và GEM. Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Người sáng lập và là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức, thường được gọi với biệt danh "Bầu" Đức, đã cam kết sẽ không bán cổ phần do ông nắm giữ trong tập đoàn.

Cam kết này của ông Đoàn Nguyên Đức được đưa ra khi có ý kiến lo ngại rằng quỹ Global Emerging Markets (GEM) của Mỹ sẽ mua một lượng lớn cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai trong vòng 3 tháng tới, nhưng HAGL lại không phát hành thêm một lượng cổ phiếu tương ứng.

Cụ thể quỹ GEM cam kết sẽ đầu tư 1.700 tỉ đồng (khoảng 80 triệu đô la Mỹ) vào cổ phiếu HAG của HAGL và kỳ vọng sẽ đạt đến 10% cổ phần trong cơ cấu vốn của công ty. Tuy nhiên, cả hai đơn vị này đều khẳng định việc mua cổ phiếu HAG của GEM là mua trên sàn thông qua thỏa thuận với các cổ đông đang nắm giữ.

Một số người lo ngại về khả năng người sáng lập công ty này sẽ bán bớt cổ phiếu của mình cho GEM vì hiện nay quỹ này chưa cho biết về việc thu gom cổ phiếu HAG đến đâu. Tuy nhiên ông Đức khẳng định ông sẽ không bán cổ phiếu HAG do ông đứng tên.

Ông Martin Doan, đại diện quỹ GEM, cho biết ông nhìn thấy tiềm năng lâu dài về đầu tư vào mảng nông nghiệp hiện nay của HAGL và ông ấn tượng với việc đầu tư vào trang trại bò của HAGL khi được giới thiệu đầu tư vào công ty này.

Trại bò của HAGL hiện có khoảng 15.000 con bò thịt và sẽ tăng lên khoảng 60.000 con vào cuối năm nay với một lượng bò nhập thêm từ Úc. Theo ông Đức, kế hoạch của công ty là sẽ đạt khoảng 100.000 con bò thịt vào năm tới. Riêng bò sữa, HAGL sẽ chính thức nhập về vào tháng tới.

Dự tính vào khoảng đầu năm tới và tháng 8-2015 người tiêu dùng trong nước sẽ được cung cấp thịt bò và những lít sữa bò tươi đầu tiên từ đàn bò của HAGL.

Mời đọc thêm:

>>> GEM đầu tư 80 triệu đô la Mỹ vào HAGL

>>> Sau Hoàng Anh Gia Lai, Đức Long Gia Lai cũng nuôi bò

>>> HAGL, Nutifood, Vissan hợp tác sản xuất sữa tươi, thịt bò

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới