Thứ Bảy, 15/06/2024, 00:43
28.9 C
Ho Chi Minh City

Bắt tạm giam ba cán bộ Cục Đăng kiểm

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Chiều tối 5-1, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ba cán bộ của Cục Đăng kiểm về tội nhận hối lộ.

Trụ sở Cục đăng kiểm Việt Nam. Ảnh: Baochinhphu.vn

Chiều tối 5-1, thông tin từ Bộ Công an cho biết, mở rộng điều tra các vụ án “Môi giới hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TPHCM, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre, ngày 4-1-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với một số cán bộ của Cục Đăng kiểm về tội Nhận hối lộ.

Ba người này gồm Trần Anh Quân (sinh năm 1963), Quyền trưởng Phòng Kiểm định xe cơ giới; Đặng Trần Khanh (sinh năm 1976), Phó trưởng Phòng Kiểm định xe cơ giới; Phạm Đức Ngọc (sinh năm 1966), chuyên viên Phòng Kiểm định xe cơ giới.

Ngay sau khi được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã tiến hành khám xét nơi làm việc và chỗ ở của ba bị can tại TPHCM và TP Hà Nội.

Cơ quan điều tra đang thu thập tài liệu, chứng cứ mở rộng điều tra vụ án đối với các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật. Trong vụ án này, từ cuối tháng 12-2022 đến nay đã có khoảng 40 bị can bị khởi tố và bắt tạm giam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới