Thứ Hai, 17/06/2024, 18:35
33.9 C
Ho Chi Minh City

Bất động sản TPHCM đón cơ hội theo dòng vốn FDI

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bất động sản TPHCM đón cơ hội theo dòng vốn FDI

HH

(KTSG Online) – Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) đang được hỗ trợ rất nhiều từ đà phục hồi của nền kinh tế, nhất là động lực từ sức bật của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam. Trong đó, dòng vốn đầu tư vào bất động sản mang tính bền vững hơn với các chính sách vĩ mô đang dần hoàn thiện.

Bệ đỡ đắc lực từ kinh tế vĩ mô

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm qua chỉ có ba quốc gia tăng trưởng dương là Trung Quốc, New Zealand và Việt Nam. Đây được xem là bệ đỡ rất tốt cho Việt Nam thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài, trong đó FDI vào bất động sản chiếm tới gần 15% tổng số FDI. Với tỷ lệ đó, con số 3,8 tỉ đô la FDI chảy vào thị trường Việt Nam năm 2020 trong thời điểm đại dịch Covid-19 cho thấy được sức hấp dẫn, tiềm năng của lĩnh vực này.

Chỉ riêng trong ba tháng đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đã đạt 10,13 tỉ đô la, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, 2021 tổng vốn FDI sẽ vượt 28,5 tỉ đô la (vốn đăng ký) và 19,9 tỉ đô la (vốn thực hiện).

Bất động sản TPHCM đón cơ hội theo dòng vốn FDI
Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế và việc phê duyệt hàng loạt dự án hạ tầng, thị trường BĐS sẽ có những triển vọng tích cực trong năm 2021.

Nhiều tín hiệu cho thấy, Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi trong năm 2021 và mức độ tăng trưởng GDP dự kiến khoảng 6%. Đây là mức độ tăng trưởng thách thức với nền kinh tế Việt Nam nhưng có tính khả thi. Với tiền đề nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi và tăng trưởng, theo đó thị trường bất động sản cũng sẽ tiếp tục phục hồi khi có những thuận lợi và thời cơ chín muồi.

Do đó, vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới bởi lượng vốn lớn từ các quỹ đầu tư bất động sản mới lập đã sẵn sàng đổ bộ vào Việt Nam.

Ngoài ra, yếu tố thúc đẩy lớn nhất cho bất động sản là chính sách giải ngân đầu tư công. Đây được coi là cứu cánh khi mọi thứ bị trì hoãn, việc quyết tâm giải ngân đầu tư công là chính sách mạnh mẽ nhất trong năm 2020 và 2021. Điều này tạo động lực lớn cho các dự án hạ tầng hoàn thiện thúc đẩy sự phát triển của các dự án bất động sản.

Cơ hội cho các dự án đã hoàn thiện ở TPHCM

Trong bối cảnh TPHCM ước tính đạt 13 – 14 triệu người năm 2040 và 16 triệu người năm 2060, tình trạng quỹ đất khan hiếm sẽ tiếp tục là yếu tố tác động mạnh lên mặt bằng giá bất động sản, đặc biệt tại khu vực trung tâm và các quận có tốc độ phát triển nhanh, như các quận 2, quận 9, quận Gò Vấp…

Theo các chuyên gia, nhìn vào chỉ số kinh tế vĩ mô hiện tại, đặc biệt là chỉ số FDI và sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam, ngoài bất động sản công nghiệp thì phân khúc nhà liền thổ ở TPHCM có mức độ hoàn thiện cao đang có lợi thế lớn trong cuộc đua hút dòng vốn ngoại năm 2021.

Nhìn trên bối cảnh thực tế, xét về mức độ hoàn thiện hạ tầng, vị trí tiệm cận với khu vực lõi của TPHCM thì Gò Vấp đang có nhiều ưu điểm. Hàng loạt các dự án quy mô đã và đang được xây dựng tạo nên sức mạnh đối trọng so với các khu vực có tốc độ gia tăng giá trị bất động sản cao là các quận 7, quận 2, quận 9…

Nhờ tiện ích đồng bộ và hạ tầng hoàn thiện, CityLand Park Hills luôn giữ vững giá trị và sinh lợi ngay cả khi thị trường biến động.

Một trong những dự án đóng góp quan trọng cho tiến trình phát triển đô thị của Gò Vấp phải để đến khu đô thị CityLand Park Hills quy mô 27 ha – một dấu ấn cho sự nỗ lực của chủ đầu tư CityLand. Là dự án duy nhất được ôm trọn bởi 2 tuyến đường huyết mạch Phan Văn Trị và Nguyễn Văn Lượng, CityLand Park Hills được quy hoạch theo mô hình khu đô thị phức hợp đa dạng sản phẩm nhà ở cùng hệ thống tiện ích hiện đại, đẳng cấp, mang đến cho cộng đồng cư dân chuẩn sống thượng lưu.

Với hơn 80% sản phẩm đã được bàn giao cho khách hàng, một cộng đồng cư dân văn minh và hiện đại đang dần hoàn thiện tại CityLand Park Hills cùng chuỗi tiện ích đẳng cấp. Trong đó, quảng trường nhạc nước Hòa Bình quy mô 15.000m2 hiện đang là địa điểm vui chơi, giải trí mới của các gia đình dịp cuối tuần hay các ngày lễ.

Bên cạnh đó, trung tâm hội nghị – thương mại dịch vụ cũng đã hoàn thành 2 hầm, tầng 1 và đang chuẩn bị triển khai thi công tầng 2. Đồng thời, công trình trường liên cấp quốc tế cũng dự kiến được triển khai xây dựng vào cuối năm nay.

Không thể phủ nhận, các dự án của CityLand hình thành chính là một trong những nguyên nhân giúp bất động sản khu vực Gò Vấp tăng không ngừng, nhanh chóng vươn lên thành “điểm sáng” về phát triển đô thị với tính thanh khoản các dự án luôn ở mức cao.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Địa Ốc Thành Phố (CityLand)

Địa chỉ: 168 Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 1900 56 56 33

Website: www.cityland.com.vn

 

Mời xem thêm:

Các đại dự án nhà ở đang làm thay đổi diện mạo đô thị Gò Vấp

Bức tranh tương phản trong hành trình kiến tạo đô thị Gò Vấp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới