Thứ Ba, 18/06/2024, 11:40
32.3 C
Ho Chi Minh City

Bất động sản giảm mạnh nguồn cung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bất động sản giảm mạnh nguồn cung

T.H

(TBKTSG Online) – Tại hội nghị về bất động sản ngày 12-12 ở Hà Nội, các chuyên gia cho biết tổng diện tích sàn xây dựng của các dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán tại Hà Nội và TPHCM năm nay sụt giảm 52% so với năm ngoái.

Bất động sản giảm mạnh nguồn cung
Thị trường bất động sản tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Baotintuc.vn

Bên cạnh việc giảm diện tích sàn xây dựng, tổng số căn hộ đủ điều kiện mở bán cũng giảm 25%, tương đương khoảng 43.000 căn hộ.

GDP Việt Nam dự kiến vẫn ở mức cao (khoảng 6,9% năm nay và dự báo 6,6-6,8% trong năm 2020), tuy nhiên thị trường bất động sản vẫn tiếp tục đối mặt với những khó khăn, đặc biệt là việc các bộ, ngành liên quan siết chặt cấp phép các dự án mới và tăng hệ số rủi ro đối với các khoản vay bất động sản.

Từ quí 3 năm nay, thị trường bắt đầu chứng kiến sự giảm tốc và sẽ đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong năm 2020, dù nhu cầu về các loại hình bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng mới phát triển.

Theo ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, xu hướng thị trường bất động sản năm sau sẽ bắt đầu chuyển dịch tới các khu đô thị mới, có quy mô lớn (hàng trăm ha) với đầy đủ các hạ tầng, tiện ích ở khu vực ngoài trung tâm

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận dịch chuyển xa hơn nội đô, lựa chọn sinh sống tại những khu đô thị ngoại vi thay vì chọn nơi ở chật chội tại khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, các khu đô thị mới được hình thành tại các thị trường tỉnh lẻ, có hạ tầng đảm bảo cũng đã giảm áp lực cho khu vực trung tâm.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới