Thứ Ba, 25/06/2024, 02:42
26.7 C
Ho Chi Minh City

Bắt đầu Tuần lễ Văn hoá cà phê  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt đầu Tuần lễ Văn hoá cà phê  

Các cô gái đồng bào dân tộc biểu diễn cách thu hái cà phê tại Tuần lễ Văn hoá cà phê 2007 khai mạc sáng nay tại Hà Nội – Ảnh: MINH LUÂN

(TBKTSG Online) – Tuần lễ Văn hoá cà phê 2007 đã khai mạc sáng 29-11 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, bắt đầu cho một loạt hoạt động quảng bá cà phê Buôn Ma Thuột tại thủ đô và sau đó là TPHCM.

Tuần lễ Văn hóa cà phê được xem là tiền đề cho Festival cà phê năm 2008 tại Buôn Ma Thuột. Thời điểm hiện nay, cây cà phê đang vào vụ thu hoạch rộ, nhưng Viện Khoa học Nông – Lâm nghiệp Tây Nguyên vẫn chuẩn bị được 30 cây cà phê ở cả 3 dòng chính để đưa ra trưng bày. Đến với sự kiện này, người dân Hà Nội sẽ có dịp tìm hiểu các giống cà phê chè (Arabica), cà phê mít (Excelsa) và cà phê vối (Robusta) ở cả ba thời kỳ sinh trưởng khác nhau: cây đang xanh, cây ra hoa và cây cho quả chín.

Ông Lý Thanh Tùng, Giám đốc Sở Thương mại- Du lịch tỉnh Daklak, Phó trưởng ban tổ chức “Tuần lễ văn hóa cà phê 2007” cho biết các hoạt động văn hóa sẽ xuyên suốt tuần lễ này vì đây là một sự kiện văn hóa, không phải là hội chợ hay triển lãm cà phê. 

Một trong những hoạt động văn hóa nổi bật là “Đêm nhạc rock cà phê” của nhạc sĩ Nguyễn Cường, với sự thể hiện của những ca sĩ Tây Nguyên như Y Moan, Y Zăk… Hai đội cồng chiêng Ê Đê và M’Nông cũng sẽ trình diễn những bản nhạc Tây Nguyên mang bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc anh em.   

Khoảng 20 mô hình quán cà phê, lấy hình mẫu từ các quán cà phê có phong cách và triết lý riêng như cà phê Trung Nguyên, Highland, cà phê nhạc Trịnh, cà phê Wifi… sẽ được tổ chức trong khuôn viên công viên Thống Nhất. Các quán cà phê mô hình này giới thiêu đến du khách những nét nổi bật trong cung cách phục vụ và bí quyết riêng trong pha chế.

Chủ tịch UBND tỉnh Daklak Lữ Ngọc Cư cho biết một trong những mục tiêu quan trọng của hoạt động này là quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam.

Tuần lễ văn hóa cà phê năm 2007 tại Hà Nội sẽ kết thúc vào ngày 2-12 và sau đó tổ chức tại TPHCM từ ngày 13 tới 16-12 tại Công viên văn hoá Tao Đàn.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới