Chủ Nhật, 23/06/2024, 11:42
30 C
Ho Chi Minh City

Bắt đầu tháo dỡ trạm xe buýt Bến Thành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt đầu tháo dỡ trạm xe buýt Bến Thành

Kinh Luân

Cho đến chiều nay, một phần ngôi nhà của Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn và các tấm pa-nô quảng cáo phía trên đã được tháo dỡ, phần còn lại che chắn bằng những tấm tôn để chuẩn bị đập bỏ Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Sau nhiều lần trì hoãn, cuối tuần qua Ủy ban Nhân dân quận 1 đã bắt đầu cho tháo dỡ Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn để kịp bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng Nhà ga trung tâm Bến Thành- nơi hội tụ của 6 tuyến tàu điện ngầm đang triển khai.

Thế nhưng Trạm xe buýt Bến Thành, như mọi người thường gọi, vẫn sẽ hoạt động đến sau Tết âm lịch mới ngưng hẳn.

Là nơi kết nối 25 tuyến xe buýt khác nhau phục vụ bình quân 25.000 lượt người/ngày, công trình này sẽ được dời tạm về khu vực cuối Công viên 23 Tháng 9- gần vòng xoay giao lộ của ba tuyến đường Nguyễn Trãi, Phạm Ngũ Lão và Cống Quỳnh (quận 1). Sở Giao thông Vận tải sẽ phải hoàn tất việc xây dựng cơ sở mới ngay trong năm nay, cụ thể là ở vị trí rạp xiếc thành phố hiện nay.

Về dự án nhà ga trung tâm, đây sẽ là một tổ hợp đa chức năng. Không chỉ đóng vai trò nối kết các tuyến đường sắt đô thị với những phương tiện vận chuyển hành khách khác, ga metro này còn là nơi tập trung các dịch vụ và thương mại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới