Thứ Bảy, 22/06/2024, 17:39
30 C
Ho Chi Minh City

Bắt Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba

TH

(TBKTSG Online) – Chiều 18-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TPHCM kiểm tra, khám xét và bắt giữ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh.

Bắt Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba
Lực lượng chức năng làm việc với lãnh đạo Công ty Alibaba tại trụ sở. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TPHCM kiểm tra, khám xét tại trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Đồng thời tiến hành các thủ tục bắt Chủ tịch HĐQT công ty là Nguyễn Thái Luyện và giám đốc công ty là Nguyễn Thái Lĩnh để điều tra hành vi lừa đảo.

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đặt trụ sở chính tại 120- 122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức. Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Thái Luyện (góp vốn 80%), hai cổ đông là ông Nguyễn Thái Lĩnh và ông Nguyễn Thái Lực. Cả ba là anh em ruột.

Công ty Alibaba được thành lập ngày 6-5-2016, ngành nghề kinh doanh chính là môi giới, kinh doanh bất động sản. Từ đó đến nay, Công ty Alibaba và hơn 20 công ty do các cổ đông của Alibaba lập ra đã phân lô trên giấy và bán nền tại 48 khu đất phân lô trên địa bàn các tỉnh thành như TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận với hàng ngàn nền đất.

Theo chính quyền các địa phương, những vị trí đất do Công ty Alibaba rao bán trên không có dự án phân lô bán nền, là đất nông nghiệp, do các cá nhân đứng tên. Công ty Alibaba đã bán nền đất và thu tiền của hơn 7.000 khách hàng với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Trước những sai phạm nghiêm trọng trên, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, đề nghị các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận cung cấp thông tin, tài liệu về sai phạm của Công ty Alibaba để củng cố hồ sơ, xử lý. Mới đây, cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh, giám đốc công ty Alibaba và của bà Võ Thị Thanh Mai, giám đốc pháp lý của công ty này.

Không chỉ sai phạm trong kinh doanh bất động sản, ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch công ty này còn lộng ngôn coi thường chính quyền, công an, sau đó đã bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt hành chính.

Trước đó, Một số nhân viên của công ty này đã bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt về hành vi chống người thi hành công vụ (cản trở cưỡng chế dự án trái phép của Alibaba) và Công an TPHCM bắt về cố ý gây thương tích (đánh khách hàng tại trụ sở công ty).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới