Thứ Bảy, 22/06/2024, 09:32
27.3 C
Ho Chi Minh City

Baomoi.com bị Google “gạch tên”?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Baomoi.com bị Google “gạch tên”?

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Trang tổng hợp thông tin từ các tờ báo Việt Nam nhưng hoạt động dưới pháp danh trang thông tin điện tử baomoi.com dường như đã bị Google “gạch tên” khi người dùng không thể tìm kiếm thông tin từ baomoi.

Baomoi.com bị Google “gạch tên”?
Người dùng không thể tìm kiếm được nội dung từ nguồn baomoi.com khi sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Ảnh chụp màn hình

Mấy ngày gần đây, người dùng không thể tìm kiếm kết quả thông tin từ baomoi.com khi tìm kiếm trên Google. Tất cả các trang web có đuôi .com (giống như baomoi) đều xuất hiện trên kết quả tìm kiếm từ công cụ Google; nhưng thông tin từ baomoi.com lại không hiển thị.

Ví dụ như tìm nội dung với các từ "Yeah1 Google ngừng hợp tác" thì Google Search (công cụ tìm kiếm Google) cho ra kết quả hàng loạt từ các trang web nhưng lại không hề thấy thông tin từ baomoi.com.

Baomoi.com có giấy phép số 1818/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/05/2017
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Công nghệ EPI

Theo ông Võ Đỗ Thắng, chuyên gia quản trị mạng, hiện tượng một trang web bị Google ngăn chặn toàn bộ kết quả tìm kiếm thường xảy ra ikhi trang web đó vi phạm chính sách của Google .

Ông Thắng cũng dẫn lại trường hợp Yeah1 trước đây, cũng do vi phạm chính sách của Google nên Yeah1 đã bị YouTube (Google sở hữu YouTube) chấm dứt quan hệ hợp tác từ cuối tháng 3.

Vào thời điểm YouTube tuyên bố chấm dứt hợp tác với một số mạng lưới đa kênh (trong đó có Yeah1), hơn một ngàn kênh YouTube do hệ thống Yeah1 (Yeah1 Network) quản lý đã bị ảnh hưởng.

 

Mời đọc thêm

Không dễ làm trung gian

Sự cố không dễ chịu ở Yeah1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới