Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:36
28.4 C
Ho Chi Minh City

Bão tuyết đe dọa Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão tuyết đe dọa Trung Quốc

Hơn 1,2 triệu người ở tỉnh An Huy bị ảnh hưởng bởi bão tuyết

(TBKTSG Online) – Trung tâm dự báo khí tượng quốc gia của Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo cam (cấp độ nghiêm trọng 2/5) về tình trạng bão tuyết đang đe dọa miền Đông Bắc Trung Quốc.

Theo dự đoán, bão tuyết sẽ tràn tới các tỉnh miền Trung Hà Nam, Hồ Bắc và các tỉnh miền Đông Sơn Đông, Giang Tô, An Huy. Tuyết rơi trong vài ngày qua đã khiến các tỉnh Hà Nam, Hồ Bắc và An Huy phải phong tỏa các đường cao tốc và hoãn các chuyến bay.

Vào trưa ngày 20-1, tại Hồ Bắc, bão tuyết đã cướp đi sinh mạng của 10 người và khoảng 1,1 triệu người ở 27 thành thị bị ảnh hưởng nặng.

Một nhà khí tượng học địa phương cho biết, đây là cơn bão tuyết gây thiệt hại nặng nề nhất trong 17 năm qua.

Nhiệt độ giá lạnh khiến cho các đường ống dẫn nước ở thành phố Vũ Hán bị gián đoạn và hơn 100.000 người dân sống trong tình trạng thiếu nước uống kể từ thứ Năm (17-1).

Cục cung cấp nước của thành phố đã thuê gần 4.000 thợ sửa ống nước và 15.200 công nhân để sửa lại các đường ống bị vỡ.

Một quan chức của tỉnh An Huy cho biết, hơn 1,21 triệu người bị ảnh hưởng bởi bão tuyết với mức thiệt hại trực tiếp lên tới 210 triệu nhân dân tệ (tương đương 29 triệu đô la Mỹ).

Ở Tây Tạng, 5 người bị kẹt trong bão tuyết đã được cứu vào sáng Chủ nhật (20-1), trong khi 11 thành viên của đội cứu hộ vẫn còn bị kẹt đã ba ngày qua. Tính đến Chủ Nhật, chính quyền địa phương đã cứu được 61 người bị mắc kẹt.

Theo dự báo thời tiết, bão tuyết vẫn nghiêm trọng trong ngày hôm nay (22-1) và còn tiếp diễn đến tận thứ Năm.

MỸ HẠNH (Theo China Daily)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới