Thứ Ba, 25/06/2024, 22:53
26.6 C
Ho Chi Minh City

Bảo Minh bán sản phẩm bảo hiểm cho nông dân trồng cà phê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo Minh bán sản phẩm bảo hiểm cho nông dân trồng cà phê

Hồng Ngọc

Tài liệu quảng bá bảo hiểm cà phê của Bảo Minh – Ảnh: Website Bảo Minh

(TBKTSG Online) – Tổng công ty cổ phần Bảo Minh đã phối hợp với nhóm tư vấn thuộc Quỹ Ford Foundation do GlobalAgRisk của Mỹ chủ trì để phát triển sản phẩm bảo hiểm cho cây lúa và cây cà phê. Sản phẩm bảo hiểm gián đoạn kinh doanh nông nghiệp theo chỉ số (thí điểm đối với rủi ro hạn hán cho người trồng cà phê tại Dak Lak) đã được chào bán vào ngày 5-1.

Thông cáo báo chí của Bảo Minh cho biết, sản phẩm bảo hiểm cho nông dân trồng cà phê dựa theo chỉ số thời tiết ra đời nhằm chuẩn bị cho việc triển khai Đề án thí điểm bảo hiểm nông nghiệp của Chính phủ.

Sản phẩm bảo hiểm dựa trên chỉ số thời tiết được thiết kế nhằm bù đắp các chi phí tăng thêm và những tổn thất mà người trồng cà phê phải gánh chịu do lượng mưa ít trong thời gian đầu của mùa mưa. Mùa mưa đến chậm sẽ buộc người trồng cà phê phải tăng số lần và thời gian tưới và đi kèm theo đó là chi phí lao động tăng thêm so với thông thường hàng năm. Khi đó, người trồng cà phê bị thiệt hại tài chính do hạn hán.

Hợp đồng bảo hiểm ký với mỗi nông hộ sẽ được dựa vào việc đo lường tổng lượng mưa tại trạm đo mưa gần nhất. Nếu tổng lượng mưa trong suốt thời hạn bảo hiểm đo được tại trạm đo mưa xuống thấp hơn một ngưỡng nhất định được thống nhất từ trước, Bảo Minh sẽ trả tiền bồi thường cho người nông dân.

Thời hạn bảo hiểm được tính từ ngày 31-3 hàng năm đến ngày 10-5 của cùng năm đó. Căn cứ theo thời hạn bảo hiểm nêu trên, Người nông dân chỉ có thể mua bảo hiểm trước ngày 28-2 hàng năm.

Theo thông cáo báo chí, để bảo đảm tính chính xác, khách quan và có giá trị về mặt pháp lý đối với số liệu lượng mưa trong suốt thời hạn bảo hiểm, Bảo Minh sẽ căn cứ theo số liệu lượng mưa được công bố chính thức bởi Đài Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Tây Nguyên.

Dự kiến trong thời gian tới Bảo Minh sẽ tiếp tục triển khai bảo hiểm nông nghiệp theo chỉ số cho một số loại cây trồng khác đối với những rủi ro như hạn hán, lũ lụt.

Bà con nông dân trồng cà phê có thể tham khảo thêm thông tin qua số điện thoại: (0500) 391 0778 – 0903526062.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới