Chủ Nhật, 16/06/2024, 13:44
33.4 C
Ho Chi Minh City

Bão Irene tàn phá quần đảo Bahamas

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão Irene tàn phá quần đảo Bahamas

Thanh Tuyền

Bão Irene tàn phá quần đảo Bahamas
Bão Irene đổ bộ quần đảo Bahamas. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Bão Irene với sức gió lên đến 185km/giờ đổ bộ vào quần đảo Bahamas (Đại Tây Dương) lúc 15 giờ GMT ngày 25-8 (23 giờ tại Việt Nam) khiến ít nhất hai người chết và gây thiệt hại kinh tế khoảng 20 tỉ đô la Mỹ.

Vịnh Lovely trên đảo Acklins của quần đảo Bahamas bị thiệt hại nặng nề. Cơn bão đã đánh sập hàng chục ngàn ngôi nhà, gây lũ lụt và mất điện, cây cối đổ ngã làm ách tắc giao thông. Cơn bão cũng gây mưa to và lũ lụt ở nước láng giềng vùng Caribe như Haiti và Puerto Rico.

Bão Irene được dự đoán sẽ còn mạnh hơn nữa trên đường di chuyển đến bờ biển phía đông của Mỹ. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Theo Cơ quan dự báo bão của Mỹ, bão Irene đang tiến gần North Carolina và New England và sẽ đổ bộ vào North Carolina vào ngày 27-8 khi mạnh lên thành bão cấp 3. Hơn 65 triệu người (khoảng 1/5 dân số Mỹ) từ North Carolina đến Maine nằm trong đường đi của bão Irene. Thống đốc các bang nằm trong vùng ảnh hưởng của bão đã ban bố tình trạng khẩn cấp và khuyến cáo người dân không nên ra đường để đảm bảo an toàn. Mọi phương án để sơ tán người dân cũng đã được chuẩn bị.

(Theo BBC, Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới