Thứ Năm, 20/06/2024, 23:31
25 C
Ho Chi Minh City

Bão hoành hành tại Mỹ, Philippines, Đài Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão hoành hành tại Mỹ, Philippines, Đài Loan

Hạ Ninh

Bão hoành hành tại Mỹ, Philippines, Đài Loan
Bão Nanmadol gây sạt lở đất tại Philippines. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hôm nay (29-8), ba sân bay chính tại New York (Mỹ) phải đóng cửa, hơn 10.000 chuyến bay trên toàn nước Mỹ bị hủy. Theo các quan chức hàng không, việc cho phép các chuyến bay hoạt động trở lại sẽ không được tiến hành nhanh chóng vì cần thêm các khẳng định đảm bảo an toàn trước khi bay.

Bão tràn qua New York gây lũ lụt và làm mất điện trên diện rộng. Số người dân thiệt mạng vì bão Irene được ghi nhận đến chiều ngày 28-8 là 18 người. Cuối ngày 28-8, Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn cảnh báo các nỗ lực đối phó cũng như phục hồi sau bão vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp. Ước tính, thiệt hại do bão gây ra ba ngày qua tại bờ đông Mỹ lên đến hàng chục tỉ đô la Mỹ.

Quan chức thị trường chứng khoán New York cho hay, sàn giao dịch sẽ mở cửa bình thường trong ngày 29-8 vì bão đã tan dần. Các báo cáo từ cơ quan chức năng cho biết bão không gây thiệt hại nghiêm trọng đối với quận tài chính của thành phố.

Tại Philipines, siêu bão Nanmadol (còn gọi là Mina) tấn công thành phố Baguio, miền bắc Manila, gây lũ lụt và sạt lở nghiêm trọng. Ủy ban kiểm soát và giảm trừ nguy cơ thảm họa quốc gia Philipines cho biết tám người thiệt mạng và mất tích khi bão đổ bộ. Đây là cơn bão lớn nhất đổ bộ nước này kể từ đầu năm đến nay. Hiện nay, cơn bão này đang trên đường tiến về đảo Đài Loan.

Người dân Đài Loan di tản tránh bão. Ảnh: Reuters

Tờ Straits Times đưa tin tại thị trường châu Á, giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày 29-8, do ảnh hưởng từ hàng loạt chuyến bay tại Mỹ bị hoãn hủy. Dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 10-2011 giảm 13 xu/thùng; trong khi dầu Brent biển Bắc giao tháng 10-2011 giảm 28 xu/thùng trong phiên giao dịch sáng đầu tuần.

(theo AFP, ST, Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới