Thứ Ba, 25/06/2024, 13:13
27.6 C
Ho Chi Minh City

Bảo hiểm y tế chấp nhận hoàn trả chi phí kỹ thuật cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo hiểm y tế chấp nhận hoàn trả chi phí kỹ thuật cao

Bệnh viện Nguyễn Trãi, TPHCM thực hiện ca chụp động mạch vành chẩn đoán bệnh tim mạch bằng hệ thống máy y tế kỹ thuật cao DSA-Cath Lab cho một bệnh nhân điều trị theo chế độ bảo hiểm y tế. Nguồn: TTO.

Bảo hiểm xã hội TPHCM cho biết đã sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ hoàn trả chi phí kỹ thuật cao (theo quyết định 21 của Bộ Y tế) cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế tại TPHCM.

Ông Cao Văn Sang, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM cho biết, ngày 9-6-2008, Bộ Y tế ký quyết định 21 về việc ban hành danh mục vật tư y tế tiêu hao, vật tư y tế thay thế dùng trong các dịch vụ kỹ thuật cao khi khám chữa bệnh cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT). Quyết định này có hiệu lực từ 12-7-2008.

Nhưng do phải đợi hướng dẫn của một số bộ, ngành và thỏa thuận mức thanh toán với các bệnh viện, đến nay Bảo hiểm xã hội TPHCM mới có thể hoàn trả chi phí kỹ thuật cao cho bệnh nhân đã đóng cho các bệnh viện theo quyết định này.

Ông Sang cho biết, có 64 loại dịch vụ kỹ thuật cao được quỹ BHYT chi trả. Tùy theo bệnh nhân thuộc diện BHYT nào mà mức chi trả có khác nhau. Người bệnh BHYT chỉ cần nộp bản photo giấy ra viện, bản photo thẻ BHYT (đem bản chính hai loại giấy tờ này theo để đối chiếu), biên lai hoặc hóa đơn thu tiền dịch vụ kỹ thuật cao của bệnh viện (bản chính).

Những trường hợp từ ngày 12-7-2008 đến nay, nếu người bệnh BHYT chưa được hưởng quyền lợi theo quy định của quyết định 21 thì nộp hồ sơ tại Bảo hiểm xã hội 24 quận, huyện hoặc Bảo hiểm xã hội TPHCM để được thanh toán lại. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 22-6.

Theo Tuoi Tre Online

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới