Thứ Hai, 17/06/2024, 08:27
27.8 C
Ho Chi Minh City

Bảo hiểm tạm ứng 1,18 tỉ đồng cho gia đình phi công trong vụ rơi trực thăng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến vụ rơi trực thăng Bell-505 tại vịnh Hạ Long chiều 5-4, bảo hiểm PVI đã tạm ứng chi trả bồi thường cho gia đình đại tá phi công lái trực thăng với số tiền là 1,18 tỉ đồng.

Đối với đơn bảo hiểm tai nạn cho tổ bay, mức tiền chịu trách nhiệm là 200.000 đô la Mỹ/người được bảo hiểm. Ảnh minh họa: Baochinhphu.vn

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), cho biết Bảo hiểm PVI đã tạm ứng chi trả bồi thường cho gia đình đại tá phi công lái trực thăng Bell-505 với số tiền là 50.000 đô la Mỹ (tương ứng với 1,18 tỉ đồng). Số tiền còn lại sẽ được bảo hiểm chi trả sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan theo quy định.

Trước đó, PVI đã có công văn số 421 về việc giải quyết bồi thường sự cố rơi trực thăng Bell 505. PVI đang cung cấp các chương trình bảo hiểm cho Công ty Trực thăng miền Bắc (VNH).

Phạm vi bảo hiểm gồm bảo hiểm trách nhiệm chung, trong đó có giới hạn trách nhiệm chung cho thân thể, thiệt hại tính mạng cho hành khách, tổn thất, thiệt hại tài sản đối với bên thứ ba với số tiền là 30 triệu đô la Mỹ/sự cố; bảo hiểm thân tàu bay Bell-505 là 1.652.000 đô la Mỹ (mức miễn thường 5% giá trị tàu bay); còn đối với đơn bảo hiểm tai nạn cho tổ bay, mức tiền chịu trách nhiệm là 200.000 đô la Mỹ/người được bảo hiểm.

Về công tác đánh giá thiệt hại và giải quyết quyền lợi bảo hiểm, đối với bảo hiểm trách nhiệm trong, việc thanh toán bồi thường theo phạm vi bảo hiểm trách nhiệm của Công ty Trực thăng miền Bắc (VNH) đối với hành khách tử vong sẽ căn cứ theo thỏa thuận giữa VNH và thân nhân hành khách (trên cơ sở đánh giá số tiền yêu cầu bồi thường là phù hợp với hoàn cảnh gia đình và tập quán quốc tế trong các trường hợp tương tự).

Hiện nay, PVI đã tư vấn cho VNH có thể tạm ứng trước cho thân nhân hành khách một khoản tiền để chi trả cho các công việc liên quan, trong khi tìm hiểu nguyện vọng cụ thể của gia đình.

Đối với bảo hiểm thân tàu bay, việc thanh toán bồi thường theo phạm vi bảo hiểm thân tàu bay sẽ được thực hiện sau khi có kết luận nguyên nhân tai nạn và VNH hoàn tất các thủ tục theo quy định tại đơn bảo hiểm.

Với hành khách gặp nạn, loại bảo hiểm mà VNH mua có sự khác biệt với bảo hiểm tai nạn cho phi công, được gọi là bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng trực thăng với khách hàng.

Cụ thể, hãng bảo hiểm là đơn vị gián tiếp bồi thường cho hành khách. Công ty Trực thăng miền Bắc có trách nhiệm pháp lý với hành khách theo quy định của Luật Hàng không; còn bảo hiểm PVI là bên đứng ra bảo hiểm cho trách nhiệm đó.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 5-4, máy bay trực thăng Bell-505 (số hiệu VN-8650) trong khi thực hiện dịch vụ chở du khách ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao đã rơi tại vị trí giữa vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Sự cố này làm 4 du khách và 1 phi công thiệt mạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới