Thứ Hai, 24/06/2024, 18:12
29 C
Ho Chi Minh City

Bảo hiểm kết hợp đầu tư không dễ làm 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo hiểm kết hợp đầu tư không dễ làm 

Bà Nguyễn Hồng Thanh, Phó tổng giám đốc chiến lược của Prudential, trình bày về sản phẩm liên kết đơn vị – Ảnh: THỦY TRIỀU

(TBKTSG Online) – Do các điều kiện để cung cấp sản phẩm bảo hiểm liên kết (unit link) khá chặt chẽ, nên đến nay chỉ mới có Prudential nhận được giấy phép và đang triển khai thí điểm tại TPHCM và Hà Nội.

Tại buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm bảo hiểm liên kết, ngày 11-3, ở TPHCM, ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam cho biết, hầu như tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ được cấp phép trước năm 2000 tại Việt Nam đều muốn được cung cấp sản phẩm mới này, nhưng các công ty vẫn chưa đạt được những điều kiện đưa ra bởi Bộ Tài Chính.

Quy định 102, do Bộ Tài chính ban hành ngày 14-12-2007 đã đưa ra 5 điều khoản bắt buộc mà một công ty bảo hiểm cần đáp ứng để có thể cung cấp sản phẩm trên, bao gồm:

– Vốn chủ sở hữu ít nhất 200 tỉ đồng và biên khả năng thanh toán phải luôn ở mức 200 tỉ đồng.

– Phải có hệ thống công nghệ thông tin có thể giám sát chặt chẽ các hợp đồng cũng như rủi ro của các khoản đầu tư của khách hàng.

– Công ty phải có đủ khả năng định giá được các quỹ liên kết đơn vị cũng như giá của từng đơn vị quỹ và thông tin này phải được cung cấp hằng tuần cho khách hàng.

– Hệ thống các đại lý bảo hiểm phải đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài chính.

– Phải được sự đồng ý của Bộ cả về nội dung lẫn tài liệu về sản phẩm trình bày cho khách hàng.

Hiện đa số các công ty bảo hiểm trong nước đang cung cấp sản phẩm bảo hiểm liên kết chung (universal life) tương tự như sản phẩm bảo hiểm liên kết này nhưng chỉ có một quỹ đầu tư và khách hàng không thể lựa chọn hoặc chuyển đổi giữa các quỹ.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới