Thứ Năm, 18/07/2024, 15:38
31.7 C
Ho Chi Minh City

Bảo hiểm của Đức tham gia thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo hiểm của Đức tham gia thị trường Việt Nam

Chiến Thắng

Bảo hiểm của Đức tham gia thị trường Việt Nam
Đại diện PVI Holdings trao giấy chứng nhận cổ phần cho đối tác chiến lược Talanx Group của Đức. Ảnh: C.T

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần PVI (PVI Holdings) hôm 15-11 đã trao giấy chứng nhận cổ phần cho đối tác chiến lược Talanx Group (Đức) và đối tác này chính thức thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Theo thỏa thuận đã ký trước đó tại Hà Nội, HDI – Gerling Industrie Versicherung AG, thành viên của Talanx, đã mua 25% cổ phần trong tổng vốn cổ phần sau khi tăng thêm của PVI Holdings, với giá trị 1.916,5 tỉ đồng (xấp xỉ 65 triệu euro hay 93 triệu đô la Mỹ).

Ngay sau lễ trao giấy chứng nhận, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI Insurance) do PVI Holdings sở hữu 100% vốn điều lệ, đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với HDI-Gerling.

Ông Jens Wohlthat, đại diện ban lãnh đạo HDI – Gerling cho biết: “Tập đoàn Talanx cam kết sẽ chuyển giao kỹ thuật và kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực hoạt động mà PVI đã và đang tham gia, đặc biệt là trong lĩnh vực tái bảo hiểm, bảo hiểm phi nhân thọ cũng như kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam”.

Talanx Group là tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 3 ở Đức và lớn thứ 11 ở châu Âu với tổng phí bảo hiểm đạt gần 23 tỉ euro năm 2010.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới