Thứ Năm, 18/07/2024, 03:30
25.6 C
Ho Chi Minh City

Bảo hiểm BIDV: Lợi nhuận tăng 10% trong 2012

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo hiểm BIDV: Lợi nhuận tăng 10% trong 2012

Theo thông tin từ Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), trong năm 2012, công ty đạt lợi nhuận trước thuế 110,3 tỉ đồng, tăng 10% so với năm 2011 và vượt kế hoạch 2012. Việc chuyển hướng sang lĩnh vực bán lẻ và tái cấu trúc lại bộ máy là nguyên nhân giúp BIC đạt được mức lợi nhuận như trên.

BIC cho biết, năm 2012 là một năm khó khăn của nền kinh tế nói chung và thị trường bảo hiểm nói riêng, nhu cầu và khả năng thanh toán phí bảo hiểm giảm sút, đặc biệt là trong các lĩnh vực tru‎yền thống vốn mang lại doanh thu lớn cho ngành bảo hiểm như: xây dựng lắp đặt, tài sản, hàng hóa vận chuyển.

BIC cũng rơi vào những khó khăn tương tự. Vì vậy, công ty đã triển khai các giải pháp như tái cấu trúc mô hình hoạt động, duy trì chính sách quản trị rủi ro chặt chẽ, tái cơ cấu danh mục sản phẩm bảo hiểm, nỗ lực giảm tỷ lệ bồi thường, tiết giảm chi phí hoạt động và duy trì công nợ phí bảo hiểm thấp để tránh ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty.

Đồng thời công ty này cũng chuyển hướng sang ưu tiên phân khúc thị trường bán lẻ. Hai kênh bán lẻ bao gồm kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) và kênh bảo hiểm trực tu‎yến đã tăng trưởng khá tốt trong 2012. Kênh Bancassuarance có doanh thu tăng trưởng trên 60% và kênh bảo hiểm trực tuyến tăng trưởng 200% so với năm 2011.

Ngoài ra, trong năm ngoái, BIC cũng đẩy mạnh việc bán bảo hiểm qua đại lý cá nhân, mang lại doanh thu đáng kể trong tổng doanh thu từ phân khúc bảo hiểm cá nhân.

Để tiếp tục tăng trưởng, BIC cho biết, cuối năm 2012 đã triển khai thêm kênh bán hàng qua điện thoại (Telesales) qua đó giúp BIC khai thác tối đa tiềm năng của thị trường bảo hiểm cá nhân Việt Nam trong năm 2013.

Ngoài ra, 2 công ty con của BIC là Liên doanh Bảo hiểm Lào Việt (LVI) và Bảo hiểm Cambodia Việt Nam (CVI) đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng. Cụ thể, doanh thu LVI đạt 6,766 triệu đô la Mỹ, tăng 51% so với năm 2011, lợi nhuận trước thuế đạt 589 ngàn đô la Mỹ.  Còn CVI sau 3 năm hoạt động đã bắt đầu có lợi nhuận từ kinh doanh bảo hiểm gốc, hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định, đã chiếm trên 7% thị phần tại Campuchia.

Trong năm 2013, lãnh đạo của BIC cho biết sẽ đặt mục tiêu doanh thu tăng 12%, tăng trưởng lợi nhuận tối thiểu 10%, đảm bảo cổ tức cho cổ đông ở mức tối thiểu 10%, bằng việc tiếp tục thực hiện các giải pháp như cơ cấu các danh mục sản phẩm bảo hiểm, tăng cường công tác quản trị rủi ro, giảm tỷ lệ bồi thường, cải thiện công tác dịch vụ khách hàng, mở rộng phát triển thương hiệu… Bên cạnh các mục tiêu kinh doanh, BIC sẽ tập trung hiện thực các mục tiêu chiến lược trong năm 2013 như: chốt cổ đông chiến lược nước ngoài, chuyển đổi sang mô hình công ty mẹ – con, thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ, định hạng tín nhiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới