Thứ Ba, 18/06/2024, 12:25
32.3 C
Ho Chi Minh City

Báo chí ngăn chặn thỏa thuận Google-Yahoo!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Báo chí ngăn chặn thỏa thuận Google-Yahoo!

Trang web tìm kiếm trên Google. Ảnh AFP.

(TBKTSG Online) – Hiệp hội báo chí thế giới (WAN), hôm 15-8, đã đề nghị các nhà chức trách của Mỹ, Canada và châu Âu đặt ra các yêu cầu về quyền cạnh tranh trong mục tiêu ngăn chặn thỏa ước quảng cáo giữa Google và Yahoo!.

Yahoo! và Google đã thông báo hôm 12-6 rằng họ có thể trở thành đối tác trong việc quảng cáo trên mạng từ 4 đến 10 năm. Theo dự kiến, Google có thể đặt các quảng cáo bên cạnh việc tìm kiếm được dẫn dắt bởi những người truy cập internet trên các công cụ tìm kiếm của Yahoo!. Thỏa thuận chỉ liên quan đến các hoạt động của Yahoo! ở Mỹ và ở Canada.

Trong thông cáo báo chí của mình, WAN cho rằng thỏa ước này sẽ có “tác động tiêu cực” trên các sản phẩm quảng cáo mà Yahoo! và Google mang đến cho các tờ báo đồng thời ở các trang web khác và trên giá quảng cáo phải trả cho các công cụ tìm kiếm.

Cả Google và Yahoo! đang nắm thị phần hơn 50% các sản phẩm quảng cáo trực tuyến trên thế giới. Đặc biệt, họ cùng kiểm soát 75% việc tìm kiếm trên internet và các sản phẩm quảng cáo trên thế giới.

Về phía WAN quy tụ 77 hiệp hội báo chí của các quốc gia và 18.000 tờ báo trên thế giới.

Thanh Thanh (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới