Thứ Tư, 26/06/2024, 04:06
26.2 C
Ho Chi Minh City

Báo cáo Quốc hội việc mở rộng Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Báo cáo Quốc hội việc mở rộng Hà Nội

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã giao nhiệm vụ cho Bộ Nội vụ và Bộ Xây dựng chuẩn bị báo cáo hai nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính thủ đô Hà Nội và thí điểm bán nhà cho người nước ngoài tại kỳ họp Quốc hội khóa XII vào ngày 6-5 sắp tới.

Theo công văn số 2382,2384/VPCP-TH, Bộ Nội vụ sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng chuẩn bị tờ trình và dự thảo nghị quyết của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính thủ đô Hà Nội và một số tỉnh.

Trước đó, ngày 6-3, Bộ Xây dựng đã trình Chính phủ quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, trong đó phạm vi lập quy hoạch bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính Hà Nội và 7 tỉnh xung quanh là Hà Tây, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam và Hòa Bình với diện tích tự nhiên khoảng 13.436 km2

Bộ Xây dựng đề nghị mở rộng địa giới hành chính thủ đô Hà Nội trên cơ sở hợp nhất diện tích tự nhiên và dân số tỉnh như Hà Tây, một số huyện của tỉnh Hòa Bình và Vĩnh Phúc. 

Ranh giới Hà Nội mở rộng sẽ bao gồm thành phố Hà Nội hiện tại, toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (tỉnh Vĩnh Phúc), và diện tích của 4 xã Đông Xuân, Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng sẽ chuẩn bị tờ trình và dự thảo nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm cho người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở có thời hạn tại Việt Nam.

HẠNH LIÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới