Thứ Ba, 25/06/2024, 05:39
25.6 C
Ho Chi Minh City

BankInvest đầu tư 9,6 triệu đô la vào ICP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BankInvest đầu tư 9,6 triệu đô la vào ICP

Ông Phạm Quốc Công, Tổng giám đốc ICP và ông Han Christian Jacobsen, Tổng giám đốc BankInvest bắt tay hợp tác trong lễ ký kết -Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Tập đoàn BankInvest sẽ đầu tư 9,6 triệu đô la Mỹ vào Công ty cổ phần Sản xuất hàng gia dụng quốc tế ICP, theo thỏa thuận hợp tác giữa ICP và BankInvest được ký kết ngày 27-6 tại TPHCM.  

Nguồn vốn đầu tư của BankInvest sẽ được ICP sử dụng vào việc đẩy mạnh phát triển kinh doanh các ngành hàng hiện có, nghiên cứu mở rộng các ngành hàng mới trong lĩnh vực tiêu dùng, củng cố và xây dựng hệ thống tiên tiến và hiện đại, tiếp tục thu hút nguồn nhân lực cao cấp.

Ngoài việc đầu tư vốn, BankInvest sẽ hỗ trợ về chiến lược cho ICP trong giai đoạn phát triển sắp tới.  

Trả lời báo giới về lý do tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực hàng tiêu dùng trong tình hình lạm phát cao như hiện nay, ông Hans Christian Jacobsen, Tổng giám đốc BankInvest, cho biết ông tin tưởng vào tiềm năng phát triển lâu dài của thị trường Việt Nam và hy vọng Chính phủ sẽ có các biện pháp tốt nhất để kiềm chế tình hình lạm phát.

BankInvest là tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất tại Scandinavia, khoảng 35 tỉ đô la Mỹ, trong đó có 6 tỉ đầu tư vào thị trường các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, BankInvest có 2 quỹ đầu tư là PENM (Private Equity New Markets) và PENM 2, với số vốn khoảng 300 triệu đô la Mỹ.

BankInvest chủ yếu đầu tư vào các công ty vừa và nhỏ, hiện nay đã trở thành đối tác chính thức của 7 doanh nghiệp. Trong hai tháng sắp tới, BankInvest sẽ tiếp tục ký kết với 2 đối tác khác.

Trước BankInvest, năm 2006, ICP đã nhận được khoản đầu tư 6 triệu đô la Mỹ từ quỹ Mekong Enterprise Fund II. Trong năm 2007, Công ty ICP đạt doanh thu 320 tỉ đồng, tăng trưởng 50% so với năm 2006. Theo ông Phạm Quốc Công, Tổng giám đốc ICP, doanh thu dự kiến của công ty trong năm 2008 sẽ tăng tối thiểu khoảng 30%.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới