Chủ Nhật, 23/06/2024, 11:40
30 C
Ho Chi Minh City

Bank of America mua Merrill

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bank of America mua Merrill

Chi nhánh của Merrill Lynch ở Singapore. Ngân hàng này đã bị suy giảm tài sản hơn 40 tỉ đô la Mỹ trong năm qua -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bank of America vừa cho biết sẽ mua lại Merrill Lynch, một trong những ngân hàng đầu tư và môi giới bán lẻ hàng đầu thế giới, theo một thỏa thuận hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 50 tỉ đô la Mỹ.

Bank of America đồng ý trả 0,8595 cổ phiếu phổ thông của mình cho mỗi cổ phiếu của Merrill Lynch. Tính tổng cộng, ngân hàng này sẽ mua 44 tỉ đô la cổ phiếu phổ thông và 6 tỉ đô la các hợp đồng quyền chọn, chứng khoán chuyển đổi… của Merrill.

Thương vụ này đã được ban giám đốc hai công ty thông qua và dự kiến sẽ hoàn tất trong quí 1-2009. Ba giám đốc của Merrill sẽ gia nhập vào ban điều hành của Bank of America.

Do vướng vào nhiều khoản nợ liên quan đến thế chấp nhà đất, Merrill đã bị ảnh hưởng mạnh bởi cơn khủng hoảng tín dụng và tài sản suy giảm hơn 40 tỉ đô la Mỹ trong năm qua.

Việc sở hữu Merrill Lynch đã đưa Bank of America lên vị trí công ty dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới. Tính từ năm 2004, ngân hàng này đã chi hơn 100 tỉ đô la Mỹ để mua lại các công ty khác.

NGỌC THU (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới