Thứ Hai, 17/06/2024, 04:51
27.8 C
Ho Chi Minh City

Bangladesh bạo động do chứng khoán sụp đổ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bangladesh bạo động do chứng khoán sụp đổ

Phúc Minh

Những người tham gia thị trường chứng khoán giận dữ đốt vật phẩm. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán tại Bangladesh giảm liên tục khiến khoảng 5.000 nhà đầu tư tức giận xuống đường phản đối ngày 10-1 và đã đụng độ với cảnh sát.

Cùng ngày, Ủy ban giám sát giao dịch chứng khoán Bangladesh tổ chức cuộc họp khẩn cấp để xác định những biện pháp giải cứu thị trường.

Kể từ đầu tháng 12-2010 đến nay, thị trường chứng khoán Bangladesh đã giảm 27%. Các nhà chức trách phải tạm thời cho ngưng giao dịch tại sở giao dịch chứng khoán Dhaka và Chittagong.

Bangladesh là một trong những nước nghèo nhất thế giới. Năm ngoái, giá cổ phiếu ngành truyền thông di động Bangladesh không ngừng tăng lên đã thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường. Không ít người dân Bangladesh tin rằng tỷ lệ thu lợi từ chứng khoán cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm nên đã dồn tiền mua cổ phiếu.

Tuy nhiên, những tuần gần đây, có thông tin cho rằng các nhà đầu tư lớn có thể rút khỏi thị trường chứng khoán Bangladesh sau khi thu được khoản lợi nhuận khổng lồ khiến thị trường chứng khoán giảm mạnh và các nhà đầu tư thiệt hại nặng nề.

Các nhà đầu tư dùng gậy tre đánh một tài xế ngăn cản họ đốt xe. Ảnh: THX
Một nhà đầu tư giận dữ đốt phá xe hơi. Ảnh: THX
Cảnh sát ngăn chặn các nhà đầu tư bạo loạn. Ảnh: THX

(theo VOA, People)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới