Thứ Sáu, 14/06/2024, 06:23
28.9 C
Ho Chi Minh City

Bản Việt lập quỹ đầu tư y tế  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bản Việt lập quỹ đầu tư y tế  

(SGTO) – Công ty Quản lý quỹ đầu tư Bản Việt vừa huy động xong 500 tỉ đồng cho quỹ mới của mình chuyên đầu tư vào các công ty và dự án thuộc lĩnh vực y tế tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, cho biết Quỹ y tế Bản Việt sẽ đầu tư chính vào các ngành dược phẩm, thực phẩm chức năng, các công trình bệnh viện tư nhân… Đây là quỹ thành viên được huy động từ các tổ chức trong nước nên sẽ được rót thêm vốn sau khi đã giải ngân hết vào các dự án.

Bản Việt cũng đang quản lý một quỹ đầu tư chứng khoán quy mô 1.000 tỉ đồng, hiện đã giải ngân được 80%. Ngoài ra, công ty này đang huy động một quỹ nước ngoài cũng đầu tư vào chứng khoán với quy mô dự kiến là 150 triệu đô la Mỹ. Cả hai quỹ trên đều là quỹ thành viên.

* Một công ty quản lý quỹ đầu tư trong nước khác là Hanoi Fund Management có kế hoạch huy động thêm quỹ mới để đầu tư vào Việt Nam. Ông Phan Phương Anh, Tổng giám đốc, cho biết công ty dự kiến năm sau sẽ huy động thêm một quỹ thành viên có quy mô 500 tỉ đồng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản của Việt Nam, đồng thời tăng gấp đôi quy mô của hai quỹ hiện nay là Hanoi Fund và Vietnam Tiger Fund lên 200 triệu đô la Mỹ chuyên đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới