Thứ Bảy, 22/06/2024, 00:30
25.6 C
Ho Chi Minh City

Bản Việt dành 1.000 tỉ đồng cho DN nhỏ vay tín chấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bản Việt dành 1.000 tỉ đồng cho DN nhỏ vay tín chấp

T.Thu

Bản Việt dành 1.000 tỉ đồng cho DN nhỏ vay tín chấp
Ảnh minh hoạ: Tuệ Doanh

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) hôm nay, 26-5, cho biết dành hạn mức đến 1.000 tỉ đồng để cho vay tín chấp vốn ngắn hạn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Cụ thể, từ nay đến cuối năm 2016, ngân hàng này triển khai chương trình "Cho vay tín chấp dành cho khách hàng doanh nghiệp SME", hỗ trợ vốn ngắn hạn cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ thuộc các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất và xây dựng. Chương trình áp dụng cho các doanh nghiệp có thời gian hoạt động lâu dài, tình hình hoạt động kinh doanh ổn định, tăng trưởng tốt và đáp ứng được các điều kiện về uy tín thanh toán của Viet Capital Bank.

Các doanh nghiệp được vay tín chấp tối đa lên đến 1,5 tỉ đồng, kèm theo đó là ưu đãi về lãi suất cho vay và miễn phí sử dụng nhiều loại dịch vụ như dịch vụ chi lương qua thẻ Viet Capital Bank, phí đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán thuế điện tử… Chương trình được triển khai trên toàn hệ thống của Viet Capital Bank cho đến khi giải ngân hết 1.000 tỉ đồng.

Liên quan đến việc cho doanh nghiệp vay tín chấp, từ đầu năm ngoái, tại một buổi tổng kết chương trình kết nối giữa ngân hàng và doanh nghiệp được triển khai tại TPHCM, có khá nhiều doanh nghiệp cho biết họ có phương án kinh doanh hiệu quả, nhưng chưa tiếp cận được vốn ngân hàng do không có tài sản thế chấp.

Khi ấy, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, có đưa ra giải pháp là các ngân hàng có thể xem xét cho doanh nghiệp vay tín chấp hoặc doanh nghiệp thế chấp bằng các dòng tiền.

Trên thực tế, trong thời gian qua, nhiều ngân hàng đã bắt đầu cho doanh nghiệp vay thế chấp bằng chính dòng tiền của doanh nghiệp, thay vì các tài sản cố định như bất động sản… Tuy nhiên, với hình thức vay này, doanh nghiệp phải kinh doanh hiệu quả, và minh bạch trong tài chính, sổ sách.

Xem thêm:

TPHCM: Gần 212.000 tỉ đồng vốn rẻ cho DN vay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới