Thứ Hai, 15/07/2024, 03:01
26.2 C
Ho Chi Minh City

Bản tin thị trường cà phê ngày 16-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bản tin thị trường cà phê ngày 16-2

Trần Xuân Vượng, Techcombank

(TBKTSG Online) – Chốt phiên ngày 15/2/2011 giá cà phê giao dịch trên 2 sàn của London và New York có chút điều chình giảm điểm, tuy nhiên vẫn duy tri mở mức cao trong tuần vừa qua. Khối lượng giao dịch cũng không có sự tăng đột biến.

Đồ thị giá cà phê thị trường London – Nguồn: Techcombank

Theo quan sát của các nhà đầu cơ tại London, thị trường vẫn còn sự hỗ trợ tích cực với yếu tố khan hiếm nguồn cung, nhưng cũng nên thật trọng với việc xả hàng của các quỹ đầu cơ lớn trên thề giới, vì mọi nhận định đều cho rằng mức tăng đợt nay là tương đối nóng và có thể phá vỡ kênh xu thế tăng bất cứ lúc nào.

Đối với thị trường London, nếu cà phê giao dịch tháng 5 phá qua được mức 2.290 đô la/tấn, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục lập đỉnh ở mức 2.330 – 2.345 đô la/tấn. Đối với thị trường New York, ngưỡng tiếp theo gần nhất vẫn là 250 cent/pound, nếu phá thành công thì đây sẽ là điều tín hiệu tích cực và khả quan nhất cho các nhà trồng cà phê trong năm 2011.

Bảng giá phiên giao dịch ngày 15-2 ở hai sàn London và New York – Nguồn: Techcombank

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Brazil, sản lượng cà phê của quốc gia này nhiều khả năng sẽ giảm mạnh hơn so với dự báo hồi đầu năm, do điều kiện thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng nhiều đến khu vực trồng cà phê lớn của quốc gia nay như thời tiết khô nóng ở Minas Gerais hay Espitito Santo và con số ước tính giảm vào khoảng 33.7 triệu bao (bao 60 kg).

Hơn nưa tăng trưởng kinh tế của các quốc gia khu vực Châu Âu trong quí 4 năm 2010 tương đối ổn định, đây là tiền đề cho đồng euro ổn định và tăng điểm hơn so với đô la Mỹ, đây cũng là nguyên nhân mà giá hàng hóa các mặt hàng nông sản tăng cao ngay từ đâu năm 2011.

(Theo Reuters và các đối tác của Techcombank)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới