Chủ Nhật, 14/07/2024, 18:37
24.5 C
Ho Chi Minh City

Bàn tay của trời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bàn tay của trời

Mỹ Hà

Cảnh trong vở mới “Bàn tay của trời” ở sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh – Ảnh Phước Quang

(TBKTSG Online) – “Bàn tay của trời” là tên vở diễn mới của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh (36 Lê Quý Đôn, Q.3, TPHCM). Tác giả kịch bản Doãn Hoàng Giang, đạo diễn Ái Như, âm nhạc Duy Thoán.

Bàn tay của trời” xoay quanh câu chuyện của một tên cướp vì muốn con mình được đổi đời nên hắn đem tráo đổi với con người khác.

Bàn tay của trời

Oan oan tương báo

Mong được đổi đời

Cha đem con tráo

Ly rượi Hoàng Lan

Oan oan tương báo…”

Sẽ là tốt nếu mong muốn con mình trở nên giỏi giang, trong sạch và thanh cao. Sẽ là đúng nếu muốn đời con phải hơn đời cha và sống lương thiện. Nhưng cái nhận thức “đúng” và “tốt” ấy liệu sẽ ra sao khi người ta thực hiện nó bằng thủ đoạn, bằng những hành vi ích kỷ, bất chấp tất cả, làm hại đến người khác.

Hành vi tráo đổi con có làm cho tên cướp thất học kia thay đổi được số phận khi chính bản thân hắn không thay đổi để trở thành người lương thiện?

Bàn tay của trời” là vở kịch cổ trang mang màu sắc dân gian với những gam màu tươi sáng của tranh Đông Hồ, quạt Ba Tiêu, yếm đào đỏ thắm, áo dài khăn đóng cùng những câu ê a của trẻ con đọc Tam Tự Kinh. Phảng phất trong vở kịch là những điều cần phải suy ngẫm về Nhân – Lễ – Trí, về những giáo lý nguyên sơ nhất mà trong cuộc sống hối hả ngày nay, con người dường như quên lãng.

Vở kịch với sự tham gia của các diễn viên, nghệ sĩ ưu tú Thành Hội, Ái Như, Tuyết Thu, Quang Thảo, Quốc Thịnh, Hùng Thuận, Tuyết Mai, Công Danh, Quỳnh Lam, Thế Sơn, Nguyễn Long, Lương Duyên, Kim Phước, Tuấn Anh, Thanh Tuấn, Tấn Đạt, Khánh Vân, Thế Hải, Hoài Thương, Minh Tâm và bé Hòa Bình.

Vở kịch được công diễn vào lúc 20 giờ ngày 8-4 tại Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh số 36 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3.

Vé được bán với giá: 90.000, 100.000 đồng. Điện thoại phòng vé: 08 3502 2541.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới