Thứ Hai, 24/06/2024, 04:32
27.3 C
Ho Chi Minh City

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM tiếp tục hoạt động thí điểm sau gần 7 năm vận hành

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thời gian thí điểm của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM sẽ được kéo dài đến khi Thủ tướng có quyết định về thành lập mô hình hoạt động chính thức.

Người dân mua rau tại một khu chợ truyền thống. Ảnh: TL

Thanhuytphcm.vn thông tin, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa phê duyệt quyết định về kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM.

Theo đó, thời gian hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM sẽ được kéo dài đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức.

UBND TPHCM sẽ tiến hành đánh giá kết quả thực hiện của việc thí điểm mô hình này; phối hợp với các bộ, ngành trong quá trình nghiên cứu, sửa đổi các quy định liên quan.

TTXVN cho biết thêm, trước đó, UBND TPHCM đã có tờ trình kiến nghị Thủ tướng cho phép kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm. Thành phố cũng đánh giá việc thí điểm này đạt được nhiều kết quả và đề xuất cần có một cơ chế đặc thù về mô hình quản lý an toàn thực phẩm.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, đơn vị bắt đầu hoạt động từ tháng 12-2016. Thời gian hoạt động là 3 năm. Đến ngày 1-4-2020, Thủ tướng cho phép kéo dài thời gian thí điểm thêm 3 năm.

Nhiệm vụ của ban là kiểm tra về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn như quản lý quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển hàng hóa, đồng thời, tham gia vào quản lý quá trình cấp, đình chỉ hoặc thu hồi giấy chứng nhận, xác nhận lĩnh vực an toàn thực phẩm của tổ chức, cá nhân.

Tính đến tháng 6-2022, các đoàn thanh, kiểm tra thuộc Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đã tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm hơn 327.500 cơ sở. Trong đó, có khoảng 36.900 cơ sở vi phạm, chiếm 11,3% tổng cơ sở; xử phạt hơn 7.200 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt là hơn 153 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới