Thứ Hai, 15/07/2024, 03:26
26.2 C
Ho Chi Minh City

Bán hàng lưu động tiếp sức siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bán hàng lưu động tiếp sức siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Chánh Trung

(KTSG Online) – Các điểm bán hàng bình ổn giá, bán hàng lưu động bình ổn những ngày qua đã góp phần hỗ trợ giải tỏa sự căng kéo cho các siêu thị, chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam.

Bán hàng lưu động tiếp sức siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Người dân mua hàng tại một điểm bán hàng bình ổn của Viettel Post. Ảnh: ĐVCC

Những ngày qua các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống còn hoạt động tại TPHCM hết sức vất vả do lượng người mua tăng quá cao. Để góp phần giải tỏa áp lực này các đơn vị Bưu chính, vận chuyển, siêu thị… đã vào triển khai các xe, điểm bán hàng lưu động bình ổn.

Sở Công Thương TPHCM cho biết đã thống nhất đề nghị tham gia chương trình bán hàng thực phẩm bình ổn lưu động của TPHCM để cung ứng hàng hóa thiết yếu tại TPHCM là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietNam Post) và Tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel (Viettel Pots).

Ngày 16-7 Bộ Công thương cho hay chỉ riêng trong sáng ngày 15-7-2021, TPHCM đã tổ chức được 72 điểm bán (riêng Viettel Post và Vietnam Post tổ chức 56 điểm, 75 lượt xe bán hàng lưu động). Lũy kế đến hôm nay 16-7-2021 đã tổ chức được 225 điểm bán, trong đó Viettel Post và Vietnam Post tổ chức 146 điểm, 247 lượt xe bán hàng lưu động (1 điểm bán có thể bố trí từ 1 đến 2 xe).

Theo đó, Sở Công Thương căn cứ danh mục và giá bán hàng bình ổn thị trường, chủ động nguồn hàng theo danh mục triển khai bán hàng tại các điểm bán theo danh sách mà 2 đơn vị này đã đăng kí. Sở Công Thương sẽ tổ chức kiểm tra đồng thời đề nghị các điểm bán này có treo băng rôn theo mẫu cung cấp, tuyên truyền đến đến người dân về các địa điểm, thời gian bán hàng. Các điểm bán phải thực hiện niêm yết giá và giá bán các mặt hàng trong danh mục bình ổn thị trường phải thấp hoặc bằng giá bán của chương trình bình ổn thị trường.

Như vậy sẽ có hàng loạt Bưu cục của VietNam Post và Viettel Post tại các quận như Nhà Bè, Củ Chi, Bình Thạnh, Hóc Môn, Bình Chánh,… trở thành điểm bán hàng bình ổn và cung ứng các mặt hàng hóa thiết yếu cho người dân TPHCM.

Đại diện VietNam Post cho hay 179 điểm bán hàng bình ổn giá với các mặt hàng hóa thiết yếu trên địa bàn TPHCM đã được Bưu điện Việt Nam phối hợp với Sở Công thương TPHCM kích hoạt để phục vụ đông đảo người dân thành phố. Theo đó người dân TPHCM có thể đến các Bưu cục và Bưu điện Văn hóa xã của TPHCM để mua những mặt hàng thiết yếu thuộc các ngành hàng thực phẩm khô, sản phẩm sát khuẩn, tẩy rửa. Bên cạnh đó cũng sẽ tổ chức cung cấp thêm các mặt hàng rau xanh, trứng, thịt tại 10 điểm bán hàng bên cạnh các thực phẩm khô thông thường. Nguồn rau, củ, quả tươi chủ yếu được lấy tại các nhà cung cấp uy tín của từ Lâm Đồng, Long An và một số địa phương khác.

Theo đó, Viettel Post sẽ cung cấp các loại hàng hóa như thực phẩm, rau củ quả và các nhu yếu phẩm tại 34 điểm Bưu cục, thuộc 18 quận huyện của TPHCM. Các sản phẩm bán tại điểm bình ổn lưu động có mức giá thấp hơn hoặc bằng giá bán được quy định theo quy định chương trình do Sở Công Thương TPHCM chỉ đạo.

AEON Việt Nam cho hay từ ngày 13-7, theo đề nghị của Sở Công thương TPHCM, AEON Việt Nam bắt đầu triển khai các xe bán hàng lưu động tại các khu đông dân cư. Để từ đó kịp thời giảm bớt những khó khăn trong việc đi lại mua sắm các sản phẩm thiết yếu của người dân. Dự kiến sẽ triển khai trong suốt giai đoạn TPHCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Các xe bán hàng lưu động sẽ đến lần lượt các điểm bán mỗi ngày theo lộ trình Sở Công Thương và UBND các quận đã bố trí. Sở Công Thương TPHCM và UBND quận sẽ thông tin đến người dân về thời gian và điểm bán tại khu dân cư theo từng ngày.

Ghi nhận trong sáng 16-7 tại các điểm bán hàng của Viettel Post, VietNam Post có khá đông người dân đến mua sắm trong đó chủ yếu là các mặt hàng rau củ quả. Tại các điểm bán này người dân được bố trí thực hiện 5K để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh cũng như không tạo cảnh chen lấn. Đại diện các đơn vị bán hàng bình ổn lưu động cho biết trong 1, 2 ngày qua đã bán được hàng chục tấn rau của quả. Các điểm bán cũng đang được bổ sung hàng hóa chủ yếu là rau củ quả từ các đội xe vận chuyển để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân.

Việc kết nối cho Viettel Post và Vietnam Post mở các điểm bán hàng lưu động tại TPHCM, các tỉnh và sử dụng hệ thống vận chuyển của Viettel Post và Vietnam Post sẽ giúp tăng cường khả năng vận chuyển, phân phối hàng hóa đến người dân dễ dàng, thuận tiện hơn.

Các siêu thị, hệ thống phân phối hiện đại, các đơn vị Viettel Post, Vietnam Post… cho biết thêm sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức các điểm bán lưu động để bổ sung nguồn cung lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân TPHCM và các tỉnh thành phía Nam trong những ngày tới đây.

Mời xem thêm:

Vận hành chuỗi cung ứng nhìn từ kệ hàng trống và sự căng kéo của các siêu thị

TPHCM nỗ lực cung cấp đủ hàng hóa, giá cả ổn định

Siêu thị phát phiếu hẹn giờ để giảm cảnh chen lấn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới