Thứ Năm, 20/06/2024, 04:04
28.9 C
Ho Chi Minh City

Bàn giao hơn 5.100 m2 đất quốc phòng cho dự án sân bay Tân Sơn Nhất

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Quân khu 7 đã nhất trí với các phương án và cam kết giữa các bên về thủ tục hồ sơ, các khoản kinh phí hỗ trợ và bàn giao toàn bộ mặt bằng để thực hiện dự án cho địa phương sẽ được hoàn thành trước ngày 30-6-2023.

Công ty Dệt May 7 (Quân khu 7) đã tháo gỡ máy móc, thiết bị để trả mặt bằng bàn giao cho UBND quận Tân Bình thực hiện dự án xây dựng hạ tầng giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, sáng 30-3, tại TPHCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và UBND quận Tân Bình tổ chức Hội nghị bàn giao đất quốc phòng cho địa phương thực hiện dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa kết nối với Nhà ga hành khách T3, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Công ty Tây Nam và Công ty Dệt May 7 thuộc Quân khu 7 đã bàn giao hơn 5.100 m2 đất nằm trên địa bàn phường 13, quận Tân Bình theo các quyết định thu hồi đất của UBND quận Tân Bình. Diện tích đất bàn giao gồm 2.830 m2 của Công ty Dệt May 7 và 2.335 m2 của Công ty Tây Nam.

Lãnh đạo Quân khu 7 nhất trí với các phương án và cam kết giữa các bên về thủ tục hồ sơ, các khoản kinh phí hỗ trợ và bàn giao toàn bộ mặt bằng để thực hiện dự án cho địa phương sẽ được hoàn thành trước ngày 30-6-2023.

Theo biên bản bàn giao giữa các bên, Công ty Tây Nam và Công ty Dệt May 7 có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hồ sơ, đúng quy định của pháp luật, gồm hồ sơ chính sách hỗ trợ di dời tài sản trên đất; hỗ trợ chi phí tháo dỡ, lắp đặt, di dời hệ thống máy móc thiết bị và hệ thống phụ trợ bảo đảm cho các dây chuyền sản xuất hoạt động, chi phí thuê chuyên gia lắp đặt, chuyển giao công nghệ, xây dựng hệ thống móng máy, nhà xưởng; hỗ trợ cho người lao động và kinh phí giúp công ty ổn định sản xuất.

Đồng thời, Ban hỗ trợ, tiếp nhận đền bù giải phóng mặt bằng quận Tân Bình có trách nhiệm thẩm định hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và thực hiện chi trả số tiền hỗ trợ cho các công ty theo đúng các mốc thời gian đã thống nhất giữa các bên.

Đến thời điểm này, Công ty Dệt May 7 đã chủ động sắp xếp, tháo dỡ mặt bằng, sửa chữa nhà xưởng, lập phương án di dời máy móc thiết bị để tiến hành bàn giao đất cho địa phương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới