Chủ Nhật, 14/07/2024, 20:18
24.5 C
Ho Chi Minh City

Ban chỉ đạo 389 hối thúc các bộ, ngành cung cấp tài liệu về Asanzo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ban chỉ đạo 389 hối thúc các bộ, ngành cung cấp tài liệu về Asanzo

VD

(TBKTSG Online) – Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban chỉ đạo 389 quốc gia) vừa có công văn hỏa tốc gửi các bộ, ngành yêu cầu phối hợp cung cấp thông tin và báo cáo kết quả xác minh liên quan đến Asanzo.

Xem chi tiết văn bản -tại đây

Ban chỉ đạo 389 hối thúc các bộ, ngành cung cấp tài liệu về Asanzo
Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an cho biết chưa nhận được hồ sơ, tài liệu từ các bộ, ngành liên quan về trường hợp Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Văn bản cho biết ngày 26-8, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia nhận được công văn 4132/C03-P13 về việc đề xuất đôn đốc chỉ đạo cung cấp tài liệu Asanzo của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an.

Về nội dung này, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã có công văn 284 ngày 24-7 gửi đến Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, căn cứ nhiệm vụ được giao, phối hợp cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an.

Tuy nhiên, đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an vẫn chưa nhận được hồ sơ tài liệu kết quả kiểm tra xác minh của các bộ ngành liên quan trong vụ việc Asanzo.

“Để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng về vụ việc trên, đề nghị các bộ, ngành: Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Thông tin – Truyền thông, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế khẩn trương phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu kết quả kiểm tra xác minh theo yêu cầu của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an về các nội dung có liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo và các công ty có liên quan đến các sản phẩm mang nhãn hiệu Asanzo theo nội dung công văn 4132 (ngày 23-8) của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an”, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia nêu.

Trước đó, Bộ Công an gửi văn bản đề xuất Ban chỉ đạo 389 quốc gia đôn đốc các bộ, ngành phối hợp cung cấp hồ sơ tài liệu có liên quan đến vụ việc Asanzo. Theo Bộ công an, nếu có dấu hiệu của tội phạm, Ban chỉ đạo 389 quốc gia cần khẩn trương kết luận và chuyển hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an để điều tra theo thẩm quyền.

Ở một diễn biến liên quan, ngày 30-8, Công ty CP Tập đoàn Asanzo thông báo tạm dừng mọi hoạt động. Doanh nghiệp này cho biết công ty đã kiệt quệ, không còn đủ khả năng tài chính để kéo dài hoạt động. Asanzo thông tin đã mất hơn 80% doanh số so với bình thường trong hơn 2 tháng qua. Tuy nhiên, công ty vẫn chi ít nhất 1 tỉ đồng mỗi ngày để trả lương cho người lao động, trả chi phí kho bãi và các chi phí khác trong thời gian chờ kết luận thanh tra.

Sáng 4-9-2019, ông Phạm Văn Tam, lãnh đạo Asanzo và luật sư đã trực tiếp đến Bộ Tài chính làm việc, để yêu cầu Bộ Tài chính cung cấp dự thảo kết luận thanh tra, kiểm tra.

Đến thời điểm này, Công ty Asanzo đã nhận được kết luận thanh tra từ Bộ Khoa học và Công nghệ và Cục Kiểm tra sau thông quan cho công ty và một số công ty khác có liên quan, tuy nhiên công ty vẫn chưa nhận được dự thảo báo cáo kết luận cuối cùng từ Bộ Tài chính và Bộ Công Thương để doanh nghiệp có cơ hội giải trình theo quy định của pháp luật về thanh tra kiểm tra.

Asanzo cũng đã gửi văn bản đề nghị Bộ Tài chính và Bộ Công Thương gửi dự thảo báo cáo kết luận kiểm tra từ đầu tháng 8-2019 nhưng đến thời điểm này (ngày 4-9) vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức của cả hai bộ.

Thông cáo báo chí của Asanzo cho biết thêm, ông Phạm Văn Tam sẽ tiếp tục đến làm việc các bộ ngành khác về vấn đề này để bảo đảm kết luận cuối cùng được đưa ra và công bố theo đúng trình tự được pháp luật thanh tra, kiểm tra quy định, để công ty Asanzo sớm quay lại hoạt động, ổn định công ăn việc làm cho tất cả người lao động.

Chí Thịnh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới