Thứ Ba, 18/06/2024, 02:22
27.8 C
Ho Chi Minh City

Bàn biện pháp phối hợp giữa các TTCK trong ASEAN 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bàn biện pháp phối hợp giữa các TTCK trong ASEAN 

(TBKTSG Online) – Hội nghị Diễn đàn thị trường vốn ASEAN (ACMF) lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18 và 19-2, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN 2008 do Việt Nam đăng cai chủ trì.

Theo chương trình hội nghị, các đại diện cơ quan quản lý thị trường chứng khoán (TTCK) khu vực sẽ bàn bạc về một số phương pháp xây dựng các quy định chuẩn mực, nhằm hài hòa các quy định về công bố thông tin, báo cáo tài chính, các quy định về phân phối chứng khoán; đề xuất các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chào bán chứng khoán xuyên biên giới và xem xét tới sự tác động của các biện pháp kiểm soát luồng vốn trên thị trường chứng khoán.

Thông qua đó, các nhà quản lý chứng khoán ASEAN sẽ đề nghị Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMM) việc rà soát các giải pháp đã thống nhất và tăng cường sự phối hợp giữa các ban công tác ASEAN trong lĩnh vực thông tin. AFMM sẽ diễn ra từ ngày 31-3 đến 4-4-2008, tại Việt Nam.  

ACMF được thành lập theo một đề xuất tại AFMM vào tháng 4-2004 nhằm tạo lập một diễn đàn dành cho các cơ quan quản lý chứng khoán ASEAN tư vấn về các sáng kiến liên quan tới thị trường vốn. Tham dự ACMF là những người đứng đầu các cơ quan quản lý chứng khoán của các nước ASEAN. Trong chương trình hoạt động, ACMF đã khởi xướng nhiều dự án nhằm xây dựng các chuẩn mực hài hòa hoặc công nhận lẫn nhau giữa các nước ASEAN.

ACMF hoạt động với mục tiêu tiến tới sự hài hòa hóa các chuẩn mực về quản lý thị trường vốn trong khu vực ASEAN; xúc tiến hội nhập thị trường vốn rộng lớn. Với trọng tâm là huy động vốn chéo trong các nước ASEAN, ACMF góp phần vào mục tiêu tự do hóa luồng vốn trong khu vực ASEAN.

HỒNG PHÚC 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới