Thứ Ba, 16/07/2024, 23:34
26.2 C
Ho Chi Minh City

Bài học từ “Quà tặng cuộc sống”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bài học từ “Quà tặng cuộc sống”

Hạnh Thư

Bài học từ “Quà tặng cuộc sống”
Trần Thái Hồng và Hồ Uyên Sa tại lễ trao giải-Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Sau gần 8 tháng phát động, cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Quà tặng cuộc sống” đã thu hút được hơn 700.000 tác phẩm từ gần 540.000 tác giả. Và hai giải nhì – giải cao nhất của cuộc thi – đã được trao cho Trần Thái Hồng và Hồ Uyên Sa.

Tác phẩm "Thức dậy và mỉm cười" của tác giả Trần Thái Hồng (học sinh lớp 12 trường Kim Liên, Hà Nội) và tác phẩm "Con búp bê vô giá" của tác giả Hồ Uyên Sa (sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Ngoại ngữ Huế) đã xuất sắc vượt qua rất nhiều tác phẩm dự thi để giành hai giải Nhì tại cuộc thi này.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao ba giải Ba, chín giải Khuyến khích và ba giải Thân thiện. Trong số ba giải Thân thiện, ấn tượng nhất là tác phẩm "Cách nhìn tạo nên nghị lực" của Nguyễn Phương Thúy, một cô bé tật nguyền đầy nghị lực, dù hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình "Quà tặng cuộc sống" hiện đang được phát sóng trên VTV1, là những bộ phim ngắn – nghệ thuật có thời lượng 5 phút. Mỗi phim là một câu chuyện nhỏ hàm chứa nhiều ý nghĩa, mang lại những bài học cho cuộc sống. Chương trình này đã được Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam ký quyết định trao bằng khen là một trong những chương trình hay nhất của Đài truyền hình Việt Nam năm 2011.

Những tác phẩm của cuộc thi sẽ được chuyển thể thành phim và phát sóng vào thời gian tới. Đặc biệt, trong năm nay, Sở giáo dục Hà Nội cũng chính thức triển khai thí điểm việc đưa các bộ phim của "Quà tặng cuộc sống" vào bộ môn Giáo dục Đạo đức trong các nhà trường.

Tiến sĩ văn học Đoàn Hương nhận xét: “Đây là những tác phẩm cảm động lòng người, nó mang hơi thở, sự thật của cuộc sống. Dù bố cục, câu văn chưa thật sự chặt chẽ và xuất sắc nhưng nó là sự thật của cuộc sống. Bên cạnh đó, những tác phẩm này còn mang đậm tính nhân văn đồng thời khơi gợi niềm lạc quan tin tưởng của con người vào cuộc sống. Cuộc sống rất giản dị, rất đẹp”.

Cuộc thi do Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty CP Truyền thông Sunsire, ngân hàng GPBank phát động từ ngày 13-10-2010 đến hết ngày 30-5-2011.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới