Chủ Nhật, 16/06/2024, 13:06
29.5 C
Ho Chi Minh City

Bắc Trung bộ, Tây Nguyên khả năng còn xảy ra lũ quét, sạt lở do mưa

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vừa qua, đợt mưa lớn đã khiến một đoạn bờ taluy bằng đá chẻ thuộc thành phố Đà Lạt bị sạt lở xuống đường, đè trúng ô tô 7 chỗ và xe máy. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều tỉnh khu vực Tây Nguyên vẫn còn mưa, lượng mưa có nơi trên 80mm. Ngoài ra, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất khu vực miền núi.

Một đoạn bờ taluy bằng đá chẻ tại đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, thành phố Đà Lạt bị sạt lở.Ảnh: TTXVN

Vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, một đoạn bờ taluy bằng đá chẻ tại đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, thành phố Đà Lạt bị sạt lở. Lượng đất đá bị sạt lở đè trúng ô tô 7 chỗ và xe máy, TTXVN đưa tin.

Đoạn taluy bị sạt lở dài khoảng 20m, cao khoảng 3m, thuộc mặt phía sau, giáp một con hẻm bê tông dẫn vào điểm tham quan, phim trường chụp ảnh của Đà Lạt. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường. Đồng thời, đơn vị thi công của dự án nhà ở huy động máy móc san gạt, dọn dẹp bớt đất đá bên trên, đề phòng sạt lở tiếp tục xảy ra.

Thời gian gần đây, một số địa phương khác cũng xảy ra tình trạng sạt lở do ảnh hưởng của thiên tai. Chẳng hạn ở Thanh Hóa, khu vực chân núi Thiều, thuộc thôn Thiều Xá 2, nhiều đất, đá tảng trên núi đã sạt lở, làm hư hỏng nhiều tài sản của người dân. UBND xã Cầu Lộc cũng đã có tờ trình gửi UBND huyện Hậu Lộc thẩm định phương án thi công chống sạt lở khu vực núi Thiều Xá 2, với giá trị đầu tư hơn 700 triệu đồng.

TTXVN dẫn thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (24-10), các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 60-120mm, có nơi trên 170mm. Trong đó, Quảng Nam có lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 90mm; Nghệ An, Hà Tĩnh có nơi trên 150mm; Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-50mm.

Nhiều tỉnh khu vực Tây Nguyên như Gia Lai, Đắk Nông và Đắk Lắk sẽ còn có mưa, với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Trung tâm lưu ý cho người dân các tỉnh liên quan đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp. Từ ngày 25-10 mưa lớn ở khu vực Trung bộ giảm dần. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét là cấp 1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới