Thứ Bảy, 18/05/2024, 23:14
33 C
Ho Chi Minh City

Bác thông tin cho rằng ‘TPHCM rơi vào tình trạng khẩn cấp’

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều 26-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng từ trưa nay, cho rằng TPHCM rơi vào tình trạng khẩn cấp, siêu thị, chợ sẽ đóng cửa, các chuỗi siêu thị lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung cấp thực phẩm cho người dân.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM khẳng định thông tin trên là bịa đặt.

Chợ Tân Định, một trong những ngôi chợ tại TPHCM, vẫn hoạt động bình thường, Ảnh: Minh Duy

Từ trưa nay (26-11), trên không gian mạng lan truyền thông tin như: Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc phòng, mai ra thông báo). TPHCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết. Siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân.

Thêm vào đó, 10.000 quân nhân sẽ vào cùng Sở Công Thương phân phối lượng thực cho người dân. Dân không được ra ngoài. Những quy định này sẽ được áp dụng trong vòng 2 tuần…

Trước thông tin trên, vào chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Theo đó, tình hình dịch bệnh của TPHCM hiện vẫn tiếp tục được kiểm soát. Độ bao phủ vaccine ngừa Covid-19 tăng lên từng ngày.

Tính đến ngày 24-11, số lượng tiêm mũi 1 là 7.890.985, mũi 2 là 6.415.954. TPHCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh.

Người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố, cập nhật thông tin từ nguồn chính thống và không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới