Chủ Nhật, 16/06/2024, 06:10
24 C
Ho Chi Minh City

Bác sĩ ở New York nhiễm Ebola sẽ xuất viện hôm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bác sĩ ở New York nhiễm Ebola sẽ xuất viện hôm nay

Phúc Minh

Bác sĩ ở New York nhiễm Ebola sẽ xuất viện hôm nay
Bác sĩ Craig Spencer sẽ được xuất viện hôm nay 11-11. Ảnh: WSJ

(TBKTSG Online) – Bác sĩ Craig Spencer ở New York được chẩn đoán nhiễm virus Ebola sẽ được xuất viện vào hôm nay 11-11 – theo Wall Street Journal.

Kể từ khi được chẩn đoán nhiễm Ebola vào ngày 23-10, bác sĩ Spencer đã bị cách ly tại bệnh viện Bellevue ở New York để điều trị.

Bác sĩ Craig Spencer, 33 tuổi, là giảng viên và làm việc ở bệnh viện Đại học Columbia, được chẩn đoán nhiễm Ebola sau khi hoàn tất chuyến công tác tình nguyện cho tổ chức Bác sĩ không biên giới tại Guinea – nơi bùng phát và có số ca nhiễm Ebola cao nhất – về Mỹ. Bác sĩ Spencer là trường hợp thứ tư nhiễm Ebola tại Mỹ.

Do New York là nơi có mật độ dân cư cao nên khả năng lây nhiễm của virus không thể coi nhẹ. Tại cuộc họp báo vào tối ngày 23-10, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio phải trấn an người dân “không có lý do gì để lo sợ”, trong khi Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết “chính quyền đã sẵn sàng mọi điều kiện để ứng phó với tình huống này”.

* Trong khi đó, báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tính đến ngày 9-11, có 4.960 người chết trong tổng số 13.241 ca nhiễm virus Ebola. Điều này dó nghĩa là cứ 3 người nhiễm Ebola thì có 1 người chết.

WHO cũng cho biết trong số 549 nhân viên y tế bị nhiễm Ebola, có 311 người đã qua đời. Nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm virus cao do tiếp xúc với người bệnh.

Mặc dù số ca nhiễm mới đã giảm nhưng WHO khuyến cáo các nước không nên lơ là công tác phòng dịch và vẫn cần giám sát hành khách chặt chẽ tại sân bay.

Tuy nhiên, WHO cho rằng các nước không nên ban hành lệnh cấm du lịch và thương mại vì điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến công cuộc phòng chống dịch Ebola toàn cầu do thực phẩm, nhiên liệu và thiết bị y tế có thể không đến được vùng dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới