Thứ Năm, 18/07/2024, 17:27
31.7 C
Ho Chi Minh City

Bắc Giang phê bình các huyện chống dịch chưa nghiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắc Giang phê bình các huyện chống dịch chưa nghiêm

Minh Duy

(KTSG Online) – Theo UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến tối 6-6, tổng số người mắc Covid-19 tại đây đã lên đến 3.241, tăng 121 người so với ngày trước đó. UBND tỉnh đã phê bình UBND huyện Việt Yên và Yên Dũng, yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan vì đã để xảy ra tình trạng người dân không thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly.

Bắc Giang phê bình các huyện chống dịch chưa nghiêm
Một khu phong tỏ để ngăn dịch Covid-19 tại Bắc Giang. Ảnh:BGP

Tỉnh Bắc Giang vẫn còn hai nguồn dịch tiếp tục có thêm các ca nhiễm mới là Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp Quang Châu. Trong đó, Khu công nghiệp Quang Châu đã có đến có 2.608 người bị nhiễm bệnh.

UBND tỉnh đã phê bình UBND huyện Việt Yên và Yên Dũng chưa làm tốt công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện cách ly. Theo công văn do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương ký, ngày 4-6, đã xảy ra việc một số công dân không thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly xã hội, cách ly y tế tại gia đình tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Dũng tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những tập thể, cá nhân liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng phê bình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Việt Yên, yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể và cá nhân người đứng đầu xã Tăng Tiến vì đã thiếu kiểm tra sâu sát, để xảy ra tình trạng không thực hiện nghiêm quy trình, quy định cách ly xã hội tại xã Tăng Tiến.

Liên quan đến việc giãn mật độ công nhân tại thôn Núi Hiểu, UBND tính cho biết đã đưa 2.700 công nhân tại đây  sang 14 khu cách ly tập trung ở huyện Việt Yên. Tỉnh tiếp tục giãn cách khoảng 1.000 công nhân tại thôn Núi Hiểu và sắp xếp số công dân còn lại để giảm mật độ, sau đó sẽ phun khử khuẩn toàn bộ khu vực này.

Để nối lại hoạt động sản xuất, Bắc Giang đã cho phép 42 doanh nghiệp, với hơn 7.500 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn hoạt động trở lại. Hiện lực lượng chức năng đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm lần 2 cho công nhân, xác nhận đủ điều kiện để công nhân đi làm trở lại, đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

Sáng nay (7-6), Bộ Y tế công bố thêm 44 ca mắc Covid-19 trong nước, gồm 44 ca tại Bắc Giang, 12 ca tại TPHCM, Bắc Ninh có thêm 6 và Hà Nam thêm 2 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, các ca nhiễm Covid-19 mới tại thành phố đều liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng. Các ca nhiễm này được ghi nhận tại quận 1, quận 8, Phú Nhuận và Tân Bình.

Những người này đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây lan tiếp. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính nhưng đến khi xét nghiệm lần 2 thì lại dương tính với SARS-CoV-2.

Mời đọc thêm:

Nơi cách ly tập trung và điều trị Covid-19 được miễn, khách sạn được giảm tiền điện

Khoản đóng góp của doanh nghiệp cho quỹ vaccine được trừ khi tính thuế TNDN

Bắc Giang cho 6.000 công nhân đi làm trở lại, người từ TPHCM đến Đồng Nai cách ly 21 ngày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới