Chủ Nhật, 16/06/2024, 03:18
25.6 C
Ho Chi Minh City

Bác đơn yêu cầu hủy kết quả đại hội Bông Bạch Tuyết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bác đơn yêu cầu hủy kết quả đại hội Bông Bạch Tuyết

Thanh Thương                                

Cổ đông bỏ phiếu tại đại hội cổ đông Bông Bạch Tuyết lần 3, ngày 19-2. Ảnh: Nguyễn Quân

(TBKTSG Online) – Trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 27-5, Tòa án nhân dân TPHCM đã bác đơn của cổ đông Tạ Xuân Thọ và Phạm Thị Tâm Anh yêu cầu hủy bỏ kết quả đại hội cổ đông bất thường lần 3 của Công ty Bông Bạch Tuyết.

>> Bông Bạch Tuyết sẽ khôi phục sản xuất

>> Bông Bạch Tuyết – chuyện chưa có hồi kết

>> Bông Bạch Tuyết vẫn “vô chủ”

Nhắc lại trước đó, sau đại hội cổ đông bất thường lần 3 của Công ty Bông Bạch Tuyết vào ngày 19-2 với kết quả bãi nhiệm một số thành viên hội đồng quản trị, trong đó có ông Tạ Xuân Thọ, tổng giám đốc (cũ), ông Thọ đã không chịu bàn giao con dấu và kiện Công ty Dệt May Gia Định, cổ đông lớn tại Bông Bạch Tuyết, vi phạm luật doanh nghiệp về việc tổ chức đại hội cổ đông.

Đến nay, trong phiên xử sáng 27-5, theo quyết định công bố, tòa cho rằng đại hội cổ đông bất thường lần 3 của Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết do cổ đông lớn là Dệt may Gia Định triệu tập là đúng trình tự thủ tục và tuân theo quy định của pháp luật. Vì vậy, nghị quyết của đại hội cổ đông là có hiệu lực.

Trả lời báo giới, ông Tạ Xuân Thọ cho biết sẽ làm hồ sơ kháng cáo trong những ngày tới, theo đúng thời hạn quy định trong vòng 7 ngày sau khi tòa tuyên án.

Từ sau ngày 19-2 đến nay, Bông Bạch Tuyết vẫn chưa hoạt động trở lại vì chưa có ai có tư cách pháp nhân đứng ra điều hành công ty do ông Tạ Xuân Thọ, nguyên tổng giám đốc, đã không chịu bàn giao con dấu cho ban điều hành mới và vì vậy công nhân vẫn đang nghỉ chờ việc.

Liên quan đến việc ông Thọ chưa bàn giao con dấu cho ban điều hành mới, tòa cũng vừa có quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc ông Tạ Xuân Thọ, nguyên Tổng giám đốc Công ty Bông Bạch Tuyết, phải bàn giao lại con dấu và toàn bộ hồ sơ pháp lý của công ty này, bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cấp mã số thuế, quyết định thành lập các chi nhánh cho ông Ngô Văn Hưng là tổng giám đốc công ty do hội đồng quản trị bổ nhiệm sau đại hội cổ đông ngày 19-2.

Ông Thọ cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Chánh án Tòa án nhân dân TPHCM về quyết định này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới