Thứ Ba, 16/07/2024, 14:03
30 C
Ho Chi Minh City

Bắc bộ có nguy cơ ngập ở đô thị do ảnh hưởng bão số 1

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, bão số 1 có khả năng gây gió mạnh nhiều nơi ở khu vực ven biển. Ngoài ra, bão cũng sẽ gây ra đợt mưa lớn kéo dài ở khu vực Bắc bộ với nguy cơ gây ngập úng nhiều ở khu đô thị.

Các địa phương thực hiện những giải pháp ngăn chặn ngập úng. Ảnh minh họa: hanoi.gov.vn

TTXVN đưa tin, theo dự báo, trên đất liền có thể có giông, lốc, sét. Từ ngày 18 đến 21-7, các địa phương khu vực phía Bắc cần lưu ý mưa lớn và gió mạnh, nguy cơ ngập khu đô thị. Ngoài ra, ở khu vực Bắc bộ, mưa lớn xảy ra có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực đô thị, đặc biệt là ở một số nơi như Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái.

Trung tâm kiến nghị Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai chỉ đạo lực lượng xung kích ở các địa phương thường xuyên rà soát ở các điểm có nguy cơ sạt lở trên địa bàn để thông báo cho các hộ dân lưu ý, phòng tránh.

Trên biển, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, khu vực phía Bắc của bắc Biển Đông có thể có gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15, sóng biển cao 6-8 m.

Ở vùng biển phía nam của bắc Biển Đông, khu vực giữa và nam Biển Đông và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,5-5 m.

Vùng biển Bắc vịnh Bắc bộ (bao gồm huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) từ chiều và tối ngày 17-7 có gió mạnh.

Do vậy, các địa phương và người dân cần đề phòng nguy cơ sóng lớn ở khu vực ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình. Ngoài ra, các tàu thuyền cần thường xuyên giữ liên lạc, cập nhật dự báo để chủ động tránh, trú.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới