Thứ Năm, 20/06/2024, 12:20
31 C
Ho Chi Minh City

Ba tuần nữa truy cập internet mới bình thường trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ba tuần nữa truy cập internet mới bình thường trở lại

Vân Ly

Ba tuần nữa truy cập internet mới bình thường trở lại
Dự kiến truy cập internet sẽ hết chậm vào 7.10 tới. Ảnh minh họa: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Dự kiến việc truy cập internet quốc tế của người dùng Việt Nam sẽ trở lại bình thường vào ngày 7-10 tới.

Việc truy cập chậm do vào 23 giờ 26 phút ngày 15-9, trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG từ Việt Nam, hướng đi Hồng Kông, Mỹ, đoạn S1I thuộc vùng biển gần Hồng Kông đã bị đứt.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom, một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet sử dụng lưu lượng kết nối quốc tế thông qua tuyến cáp trên, cho biết: “Dự kiến lịch sửa chữa cáp quang biển quốc tế AAG được bắt đầu từ ngày 29-9 và hoàn tất vào ngày 6-10 tới."

Như vậy, theo đúng dự kiến thì việc truy cập internet của người dùng Việt Nam sẽ bình thường từ 7-10. Tuy nhiên, ông Khoa cho biết diễn biến thời tiết trên biển sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ của việc sửa chữa cáp biển AAG.

Được biết, AAG là tuyến cáp biển thường xuyên xảy ra sự cố, mỗi năm vài lần, do đó việc thu xếp và điều động các đội kĩ thuật để sửa chữa đã trở nên quen thuộc với đơn vị điều hành tuyến cáp. Với những lần đứt cáp trước, thông thường, thời gian nối cáp thường kéo dài cả tuần hoặc chục ngày và phụ thuộc nhiều vào thời tiết trên biển.

Cùng với thời điểm cáp AAG đang bị đứt lần này, khu vực Hồng Kông đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão Kalmaegi với những diễn biến phức tạp trên biển nên việc xử lý sự cố sẽ khó khăn hơn.

>>> Truy cập internet chậm do cáp quang biển AAG lại bị đứt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới