Thứ Năm, 20/06/2024, 12:20
31 C
Ho Chi Minh City

Ba tiêu chí kiến tạo không gian đáng sống của Văn Phú – Invest

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vị trí thuận lợi, hạ tầng tiện nghi, không gian sống an lành và đa dạng, các loại hình nhà ở là các tiêu chí Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest, với vai trò chủ đầu tư, đặt ra và hiện thực hóa trong các khu đô thị để mang đến không gian đáng sống cho cư dân.

Vị trí thuận lợi

Văn Phú – Invest xác định vị trí xây dựng dự án phải đảm bảo 6 yếu tố: vị trí phù hợp với quy hoạch chung của khu vực; nằm gần hoặc trong trung tâm thành phố; có khả năng kết nối giao thông với các đô thị lân cận và đô thị vùng; cảnh quan thiên nhiên sẵn có; dễ dàng đấu nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực; kết nối với hệ thống hạ tầng dịch vụ, du lịch, thương mại và khu dân cư đã hình thành…

Việc khu đô thị nằm gần hoặc trong trung tâm, theo đại diện doanh nghiệp, sẽ tạo sự thuận tiện trong công việc, giúp cư dân di chuyển nhanh chóng và dễ dàng kết nối với đời sống xã hội.

Tiện nghi từ gió, không khí và ánh sáng

Văn Phú – Invest coi những yếu tố như gió, không khí, ánh sáng là “tiện nghi” không thể thiếu với các dự án. Theo đó, các dự án phải đảm bảo tỷ lệ đón gió khoảng 70% – 80% cùng các khu vực chức năng được bố trí thông minh, tiện dụng.

Để giảm ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn và điều hòa nhiệt độ đô thị, doanh nghiệp cũng áp dụng bộ tiêu chí môi trường đô thị một cách linh hoạt theo hướng giảm mật độ tuyến giao thông nội khu, duy trì không gian xanh với mật độ tiêu chuẩn đạt 11m2 cây xanh cảnh quan/người, bể bơi, hồ nước tạo nên những vành đai bảo vệ xanh mát, thanh lọc bầu không khí.

Đơn cử, dự án Grandeur Palace – Giảng Võ với hệ thống giao thông ngầm ngay từ cửa vào đã giúp tận dụng tối đa khoảng không gian trên mặt đất để trồng cây, làm công viên, vườn hoa, đài phun nước… tạo nên khí hậu mát lành.

Hạ tầng nội khu thông minh, kết nối với hệ thống công cộng

Văn Phú – Invest luôn mở rộng diện tích cho hệ thống giao thông mềm như đường dạo bộ, đường xe đạp, thiết kế vỉa hè thoáng, bãi đỗ xe tự động… giúp gia tăng trải nghiệm sống hiện đại cho cư dân và hỗ trợ đặc biệt cho những người khuyết tật.

Kế đó là hệ thống cấp thoát nước được thiết kế để vừa cung cấp đủ nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, vừa thu giữ nước mưa một cách thông minh để giảm thiểu nguy cơ ngập úng và giúp tiết kiệm, tái sử dụng nguồn nước đảm bảo tiêu chí xanh bền vững theo chuẩn quốc tế. Cụ thể, tỷ lệ diện tích bề mặt tự thấm nước tại mỗi công trình của Văn Phú – Invest đạt tới 40%.

Điều này đã giúp nhiều dự án do Văn Phú – Invest phát triển như The Terra – An Hưng, Oakwood Residence Hanoi đã nhận được chứng chỉ xanh EDGE, một chứng chỉ với những yêu cầu khắt khe về tái sử dụng năng lượng và giảm phát thải môi trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới