Chủ Nhật, 14/07/2024, 18:02
28.9 C
Ho Chi Minh City

Bà Rịa-Vũng Tàu: nhiều dự án dự kiến không hoàn thành kế hoạch

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến 74 dự án được gia hạn bố trí vốn đến hết năm 2023, 2024 ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dự kiến có 9 dự án không hoàn thành theo kế hoạch, 5 dự án dừng đầu tư và có 1 dự án đang kiến nghị dừng đầu tư. 

Một dự án bố trí gia hạn vốn ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: baria-vungtau.gov.vn

TTXVN dẫn báo cáo của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, liên quan đến tình hình thực hiện 74 dự án được Hội đồng Nhân dân tỉnh gia hạn thời gian bố trí vốn đến hết năm 2023, 2024, nhiều dự án vẫn đang gặp vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuyển đổi đất rừng trong quá trình thực hiện.

Cụ thể, trong số 74 dự án này, có 58 dự án được gia hạn bố trí vốn hết năm 2023. Trong đó, dự kiến có 5 dự án dừng đầu tư gồm 1 dự án đã có quyết định, 1 dự án đã được cơ quan chuyên môn đề xuất và 3 dự án được các chủ đầu tư đề xuất.

Đồng thời, dự kiến có 9 dự án không hoàn thành theo kế hoạch do gặp những vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, vướng mắc trong chuyển đổi đất rừng trong quá trình triển khai. TTXVN dẫn thông tin từ Sở kế hoạch và Đầu tư cho biết, điều này khiến việc thực hiện dự án sẽ còn kéo dài.

Với 16 dự án được gia hạn bố trí vốn hết năm 2024, có 1 dự án kiến nghị dừng đầu tư; có 2 dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2023; 13 dự án còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2024.

Trên cơ sở đó, đối với dự án đã hoàn thành, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã giao sở, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ quyết toán và tất toán tài khoản. Với 19 dự án đã cam kết thì đơn vị liên quan cần hoàn thành theo đúng kế hoạch, đồng thời có các giải pháp để tháo gỡ các vướng mắc về đất đai, mặt bằng trong quá trình thực hiện.

Đối với những dự án dừng đầu tư, các bên liên quan cần đánh giá lại tác động, hậu quả và đưa ra giải pháp xử lý, trong đó, xác định cụ thể trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới