Thứ Tư, 19/06/2024, 04:44
28.4 C
Ho Chi Minh City

Ba lễ hội hoa tại miền Bắc chờ đón du khách trong tháng 12

Đăng Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội hoa sở (Quảng Ninh), lễ hội hoa Mê Linh (TP Hà Nội) và lễ hội hoa tớ dày (Yên Bái) là ba lễ hội hoa diễn ra trong tháng 12 mà du khách có thể ghé thăm khi có dịp đi miền Bắc.

Hội hoa sở, Quảng Ninh

Theo báo Quảng Ninh, hội hoa sở Bình Liêu 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18-12 tại khu rừng sở thuộc thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.

Cây sở – loài cây đặc trưng của Bình Liêu (Quảng Ninh), một sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút hàng vạn du khách đến với vùng biên viễn. Ảnh: VOVGT

Hoa sở thường nở rộ vào tháng 12, những sườn đồi, dọc các con đường dẫn vào các thôn, bản, hàng vạn bông hoa sở hiện lên ngút tầm mắt như những bức tường hoa. Vẻ đẹp của hoa sở không rực rỡ, lộng lẫy mà đẹp giản dị đến nao lòng đã trở thành một thứ màu sắc mới tô điểm cho Bình Liêu.

Hội hoa sở Bình Liêu năm 2022 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn diễn ra tại khu vực rừng sở thôn Đồng Long như chương trình nghệ thuật khai mạc vào lúc 15:00 ngày 16-12; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian (đẩy gậy, kéo co…); thi bóc hạt sở, làm bánh coóc mò; thi ẩm thực; mua sắm tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP; đêm lửa trại thanh niên diễn ra trong hai ngày 17 và 18-12.

Ảnh: VOVGT

Hội hoa sở được tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp, giá trị của hoa sở và các sản phẩm từ cây sở gắn với những nét đẹp văn hóa bản sắc đặc trưng của vùng đất Bình Liêu. Qua đó, góp phần khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc, thế mạnh của du lịch Bình Liêu.

Lễ hội hoa Mê Linh, Hà Nội

Ảnh: Tiền Phong

Festival hoa Mê Linh 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 9 đến 11-12 tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Lễ hội được dàn dựng trên quy mô 4.300 m2, với 10 cụm nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa quy mô lớn tại khu vực cổng đền Hai Bà Trưng, cùng với sự bố trí, sắp đặt của các nghệ nhân trồng hoa huyện Mê Linh.

Điểm nhấn của lễ hội hoa là con đường trái tim dài 20 m được trang trí 100% từ hoa hồng và sự kết hợp của các thác hoa cao 4 m. Nơi đây, dự kiến sẽ là điểm check-in thu hút người dân và du khách.

Đây là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức lễ hội hoa nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa, sản phẩm từ hoa, cây cảnh, nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa của các nghệ nhân trồng hoa.

Ảnh: Tiền Phong

Trong khuôn khổ chương trình, huyện Mê Linh sẽ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội tổ chức 85 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của huyện và các địa phương, là điểm đến tham quan của du khách.

Lễ hội hoa tớ dày, Yên Bái

Sắc hoa tớ dày. Ảnh: Phạm Hoàng Cương

Hoa tớ dày thuộc họ hoa đào, người Mông ở Mù Cang Chải thường gọi là “pằng tớ dầy”, dịch theo nghĩa tiếng Việt là “hoa đào rừng”. Hoa thường nở vào cuối năm, trước hoa đào khoảng một tháng và kéo dài đến hết Tết Nguyên đán.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái, lễ hội hoa tớ dày sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào ngày 24-12. Theo đó, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc thắm tớ dày Mù Cang Chải” sẽ được dự kiến khai mạc vào lúc 19:30, ngày 24-12-2022 tại sân tiểu khuôn viên – thị trấn Mù Cang Chải.

Trong khuôn khổ của lễ hội, sẽ có các hoạt động phụ trợ xây dựng điểm cảnh tổ chức lễ hội hoa tớ dày, triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc thắm hoa tớ dày”, tổ chức giải đánh quay người Mông huyện Mù Cang Chải, tổ chức “Hành trình săn mây – Khám phá hoa tớ dày Mù Cang Chải” và giới thiệu đến du khách các tour du lịch trải nghiệm ngắm hoa tớ dày…

Tổng hợp

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới