Thứ Hai, 15/07/2024, 06:21
26.2 C
Ho Chi Minh City

Bà Dương Thị Bạch Diệp sở hữu những khu đất vàng nào?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bà Dương Thị Bạch Diệp sở hữu những khu đất vàng nào?

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Sở hữu hàng loạt lô đất vàng khu vực trung tâm quận 1, 3 (TPHCM), "đại gia" Dương Thị Bạch Diệp cuối cùng lại vướng vào lao lý. Cùng nhìn lại các bất động sản của bà Diệp tại TPHCM. 

Bà Dương Thị Bạch Diệp sở hữu những khu đất vàng nào?
Công ty Diệp Bạch Dương có trụ sở đăng ký tại số 179 bis Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, với hai thành viên góp vốn là bà Dương Thị Bạch Diệp và bà Nguyễn Thị Châu Hà – con gái bà Diệp. Trong đó, bà Diệp là người đại diện theo pháp luật.
Năm 2007, do nhà đất tại số 185 đường Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TPHCM – thuộc quyền quản lý của Trung tâm ca nhạc nhẹ trực thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TPHCM – xuống cấp nên đơn vị này đã liên hệ với Công ty Diệp Bạch Dương để hợp tác đầu tư và nâng cấp trụ sở.

Theo đó, bà Dương Thị Bạch Diệp đã đề xuất với ông Vy Nhật Tảo – Giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ – phương án sử dụng một bất động sản khác có giá trị tương đương để hoán đổi lấy mặt bằng tại số 185 Hai Bà Trưng. Với phương án này, Công ty Diệp Bạch Dương sẽ hợp khối được các bất động sản mà công ty đang sở hữu tại số 179 bis, số 181 và số 183 Hai Bà Trưng với mặt bằng số 185 Hai Bà Trưng – tạo ra một thửa đất có diện tích lớn nhằm thực hiện dự án xây dựng tổ hợp khách sạn năm sao.

Ở chiều ngược lại, Công ty Diệp Bạch Dương đã mua nhà đất tại số 57 Cao Thắng, quận 3, TPHCM để hoán đổi với nhà đất tại số 185 Hai Bà Trưng. Công ty Diệp Bạch Dương sẽ hỗ trợ Trung tâm ca nhạc nhẹ 5 tỉ đồng. Tuy nhiên, phương án hoán đổi đất đai này không được lãnh đạo TPHCM chấp thuận do pháp luật không có quy định này. Trong ảnh là Trung tâm ca nhạc nhẹ số 57 Cao Thắng, quận 3. 

Theo cơ quan điều tra, tài sản nhà đất số 57 Cao Thắng đã được bà Diệp sử dụng để thế chấp tại Agribank Chi nhánh TPHCM nhằm vay vốn. Ngoài ra, khi được cấp Giấy chứng nhận với nhà đất số 185 Hai Bà Trưng, bà Diệp không đưa tài sản này vào Agribank Chi nhánh TPHCM để rút giấy chứng nhận với nhà đất số 57 Cao Thắng ra để bàn giao, sang tên cho Trung tâm ca nhạc nhẹ như cam kết.

Thay vào đó, bà này tiếp tục dùng nhà đất 185 Hai Bà Trưng để thế chấp vay 160 tỉ đồng tại Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) – sau này sáp nhập vào ngân hàng Sacombank – nhưng đến nay Công ty Diệp Bạch Dương không có khả năng trả nợ.

Mặt bằng số 24A, 26, 28, 30, 32 Lê Văn Hưu thuộc phường Bến Nghé, quận 1 của bà Diệp dùng làm công ty, nhà ở, có thời điểm là nhà hàng.
Dự án khách sạn 5 sao Diep Bach Duong’s Senla Boutique tại số 111 Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1) tọa lạc trên khu đất 789 m2 từng là một trong những tài sản nổi tiếng của nữ đại gia gốc Bình Định. Đây là lô đất hai mặt tiền nằm ngay ngã tư giao giữa đường Hai Bà Trưng và đường Lê Thánh Tôn. Ảnh: Zing.vn

Dự án khách sạn 5 sao Diep Bach Duong’s Senla Boutique tại số 111 Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1) quy mô 15 tầng, 2 tầng hầm khởi công năm 2013. Từ năm 2017, Công ty TNHH Bất động sản và thương mại Hồng Phúc Quang nhận chuyển nhượng khách sạn với hiện trạng là phần thô.

Hiện dự án chưa thấy có dấu hiện tiếp tục thi công.

Ngoài ra, bà Diệp còn sở hữu nhà tại số 45 Lý Tự Trọng và khu đất 151/6, 151/12, 151/20 tại Gò Ô Môi, quận 7, TPHCM. Trong ảnh là tòa nhà Hữu nghị Việt Nam – Slovakia hay có tên gọi khác là Friendship Tower của Công ty CZ Slovakia tọa lạc tại số 31 Lê Duẩn, quận 1 – lô đất từng là tài sản lớn của bà Dương Thị Bạch Diệp.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới